Tin nhanh chứng khoán ngày 23/2: Khối ngoại tiếp đà bán ròng, VN Index giảm mạnh

16:53 | 23/02/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường chứng khoán ghi nhận biến động mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Sau quãng tăng tích cực nhờ lực đỡ của nhóm cổ phiếu ngân hàng, áp lực bán bất ngờ xuất hiện sau 14h chiều khiến VN Index quay đầu giảm mạnh.
Tin nhanh chứng khoán ngày 22/2: Dòng tiền tìm đến nhóm cổ phiếu nhỏTin nhanh chứng khoán ngày 22/2: Dòng tiền tìm đến nhóm cổ phiếu nhỏ
Nhận định phiên giao dịch ngày 23/2: Chốt lời để bảo vệ thành quảNhận định phiên giao dịch ngày 23/2: Chốt lời để bảo vệ thành quả

VN Index mở phiên chiều với không khí hết sức lạc quan khi tiếp tục duy trì đà tăng của phiên sáng, sau đó lực bán bất ngờ xuất hiện kéo chỉ số lao dốc và đóng cửa tại mức thấp nhất ngày. Về mức độ ảnh hưởng, VIC, VHM, GAS và VCB là những mã có tác động tiêu cực nhất khi lấy đi hơn 5.4 điểm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, BID là mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN Index với hơn 3.3 điểm tăng.

Tin nhanh chứng khoán ngày 23/2: Khối ngoại tiếp đà bán ròng, VN Index giảm mạnh
VN Index giảm mạnh/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Kết thúc phiên giao dịch, VN Index giảm 15.31 điểm (1.25%), về mức 1,212 điểm; HNX Index giảm 2.93 điểm (1.25%), về mức 231.08 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng về bên bán với 290 mã tăng và 557 mã giảm.

Thanh khoản cũng tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE vượt 30.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi tiếp tục bán ròng 789 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 767 tỷ đồng.

Tại chiều mua, tâm điểm mua ròng là cổ phiếu DGC với giá trị 119 tỷ đồng. Theo sau, EVF, VRE lần lượt được mua ròng với giá trị lần lượt 95 tỷ đồng, 50 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PAN và VNM cũng xếp tiếp theo danh sách mua ròng trên HoSE với 32 và 37 tỷ đồng.

Ngược lại, VPB chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 195 tỷ đồng, MWG, VIX là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán 183 và 140 tỷ đồng tỷ đồng mỗi mã. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng TPB và MSN với giá trị lần lượt là 78 và 76 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 21 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 46 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MBS xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 10 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng NBC, TIG, LAS với giá trị không quá lớn.

Ngược lại, PVS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 43 tỷ đồng; theo sau SHS bị bán khoảng 19 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng gần 1 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu ACV được khối ngoại mua 8 tỷ đồng, tương tự, MPC, SGP đồng loạt mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài tram triệu đồng.

QNS hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 14 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại MCH, BSR, ABI...

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng

vietinbank
thaco