Tin ngân hàng ngày 3/11: NHNN chấp thuận OCB tăng vốn điều lệ thêm hơn 4.100 tỷ đồng

11:00 | 03/11/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Sacombank tuyển 650 nhân sự, đối tượng là sinh viên năm 3 và năm cuối; Techcombank tiếp tục tăng lãi suất huy động, cao nhất 8,7%/năm; Shinhan Finance miễn lãi cho nhà bán hàng TIKI… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.
Tin ngân hàng ngày 2/11: Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnhTin ngân hàng ngày 2/11: Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh
Tin ngân hàng ngày 1/11: Nam Á Bank tăng lãi suất tiền gửi lên đến 11%/nămTin ngân hàng ngày 1/11: Nam Á Bank tăng lãi suất tiền gửi lên đến 11%/năm

NHNN chấp thuận OCB tăng vốn điều lệ thêm hơn 4.100 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa nhận được công văn số 7607/NHNN-TTGSNH của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc chấp thuận cho OCB tăng vốn điều lệ bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Tin ngân hàng ngày 3/11: NHNN chấp thuận OCB tăng vốn điều lệ thêm hơn 4.100 tỷ đồng
NHNN chấp thuận OCB tăng vốn điều lệ thêm hơn 4.100 tỷ đồng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Trước đó, cuối tháng 9, Hội đồng quản trị OCB cũng đã thông qua triển khai tăng vốn điều lệ bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng, tỷ lệ 30% cho cổ đông. Vốn điều lệ của ngân hàng dự kiến sẽ tăng từ hơn 13.698 tỷ đồng lên hơn 17.808 tỷ đồng.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 23/4/2022, trong phương án trình đến cổ đông, OCB lên kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua các hình thức: (i) phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (50 tỷ đồng đồng), phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho Ngân hàng Aozora (8,82 tỷ đồng) và (ii) phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 30%.

Tuy nhiên, sau đó, OCB đã công bố nghị quyết không tiếp tục thực hiện việc phát hành ESOP và phát hành riêng lẻ trong tháng 9 mà sẽ được thực hiện vào thời điểm khác phù hợp với quy định. Thay vào đó, OCB sẽ triển khai việc phát hành cổ phiếu thưởng 30% cho cổ đông hiện hữu.

Về kết quả kinh doanh, tổng tài sản OCB cuối tháng 9/2022 đạt 193.150 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng số huy động thị trường 1 (bao gồm ủy thác đầu tư) của ngân hàng đạt 129.568 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ, hoàn thành 84% kế hoạch năm 2022. Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của OCB đạt 2.649 tỷ đồng. Các tỷ lệ an toàn vốn (CAR) và tỷ lệ dư nợ tín dụng trên vốn huy động (LDR) luôn đảm bảo và đáp ứng theo quy định của NHNN.

Sacombank tuyển 650 nhân sự, đối tượng là sinh viên năm 3 và năm cuối

Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) có thông báo cho biết, trong khuôn khổ chương trình Thực tập viên tiềm năng năm năm 2023, Sacombank đang tìm kiếm 650 thực tập sinh từ các trường đại học trên toàn quốc cho các vị trí chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm, chuyên viên tư vấn tại chi nhánh và các vị trí công nghệ thông tin tại hội sở Ngân hàng.

Đối tượng xét tuyển là sinh viên năm cuối hệ đại học, cao đẳng thuộc các khối ngành kinh tế và công nghệ thông tin đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm 2023, hoặc sinh viên năm 3 có thể tham gia đào tạo theo quy định và tiếp nhận công việc sau khi kết thúc chương trình thực tập.

Khi trở thành thực tập viên (TTV), sinh viên sẽ được tham dự chương trình đào tạo kéo dài 3 tháng với các khóa học nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết để ứng dụng công việc. Đồng thời, ứng viên có thể trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại ngân hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng còn có chế độ hỗ trợ không ít hơn 10 triệu đồng cho ứng viên tham dự chương trình. Kết thúc khóa đào tạo, TTV sẽ có cơ hội nhận việc chính thức tại Sacombank với lộ trình rõ ràng.

Theo thông tin từ phía ngân hàng, chương trình được diễn ra từ nay cho đến cuối tháng 3/2023. Trong đó thời gian tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn bắt đầu từ ngày 25/10/2022 đến hết 25/11/2022.

Đây không phải lần đầu tiên ngân hàng thực hiện chương trình thu hút nhân sự trẻ mới ra trường. Trước đó, hồi tháng 5/2022, Sacombank cũng đã triển khai chương trình “Cùng Sacombank khởi tạo tương lai” chiêu mộ 200 nhân sự tiềm năng tại nhiều vị trí của ngân hàng.

Trong tháng 7 năm nay, ngân hàng cũng đã có một đợt tuyển dụng tập trung 300 nhân sự trên toàn quốc với các vị trí bao gồm chuyên viên khách hàng cá nhân/doanh nghiệp, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm, đặc biệt là các vị trí thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Techcombank tiếp tục tăng lãi suất huy động, cao nhất 8,7%/năm

Ngày 2/11, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) công bố biểu lãi suất huy động mới và tăng ở nhiều kỳ hạn.

Theo đó, lãi suất niêm yết cao nhất tại nhà băng này đã lên 8,7%/năm, áp dụng cho khách hàng VIP/Private mở mới tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng trở lên. Đối với khách hàng thường, lãi suất tương ứng với kỳ hạn này là từ 8,2%-8,5%/năm.

Tại kỳ hạn 6 tháng, lãi suất tiền gửi mở mới của Techcombank cũng đã tăng lên 7,8-8,4%/năm. Trong đó, khách hàng VIP được áp dụng từ 7,9% trở lên, trong khi khách hàng thường/aspire có lãi suất 7,8-8,2%/năm.

Các khoản tiết kiệm mở mới tại Techcombank, kỳ hạn 1 tháng - 5 tháng được áp dụng lãi suất tối đa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là 6%/năm.

Ngoài Techcombank, lãi suất niêm yết tại nhiều ngân hàng cổ phần lớn như MB, VPBank…cũng đã lên gần mốc 9%/năm. VPBank đang có lãi suất niêm yết cao nhất là 8,9%/năm, dành cho khách hàng gửi từ 18 tháng trở lên theo hình thức online và số tiền từ 50 tỷ đồng. Với số tiền ít hơn, chẳng hạn như dưới 3 tỷ đồng sẽ có lãi suất cao nhất là 8,5%/năm (kỳ hạn 18 tháng trở lên)

Trước đó, ngày 27/10, MB cũng đã tăng lãi suất cao nhất tại nhà băng này lên 8,7%/năm, dành cho khách hàng gửi kỳ hạn 60 tháng tại các chi nhánh thuộc Miền Trung và Miền Nam. Khách hàng gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên tại nhà băng này đều được hưởng lãi suất trên 8%/năm.

Lãi suất niêm yết cao nhất được ghi nhận trên thị trường đang là 10,5%/năm tại Ngân hàng Quốc dân (NCB). Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ áp dụng cho khách hàng gửi từ 500 tỷ đồng và trước khi gửi tiền, khách hàng cần liên hệ trước và có sự đồng ý của NCB.

Shinhan Finance miễn lãi cho nhà bán hàng TIKI

Với hạn mức hỗ trợ lên đến 100 triệu đồng, chứng minh thu nhập đơn giản chỉ dựa trên doanh thu bán hàng từ hệ thống (*) cùng thủ tục nhanh gọn, các nhà bán hàng TIKI dễ dàng sở hữu gói vay ưu đãi từ Shinhan Finance.

Tin ngân hàng ngày 3/11: NHNN chấp thuận OCB tăng vốn điều lệ thêm hơn 4.100 tỷ đồng
Shinhan Finance miễn lãi cho nhà bán hàng TIKI/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Từ ngày 1/11/2022 đến hết ngày 30/11/2022, Nhà bán hàng TIKI khi đăng ký vay và được giải ngân bởi Shinhan Finance, sẽ được hoàn 100% lãi suất kỳ đầu tiên, tối đa 400.000 đồng.

Chương trình ưu đãi nằm trong chuỗi hoạt động tiếp nối sự kiện Ngày hội Nhà bán hàng TIKI 2022, Shinhan Finance với vai trò là đơn vị tài trợ và là đối tác tài chính duy nhất sẽ tiếp tục hợp tác cùng TIKI mang đến những giải pháp tài chính vay tiêu dùng cùng ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho nhà bán hàng.

Cùng chung mục tiêu và lý tưởng là tạo nên những trải nghiệm mới, giá trị mới cho khách hàng, Shinhan Finance và TIKI hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giải pháp phát triển tối ưu không chỉ cho những nhà bán hàng tại sàn TIKI mà còn góp phần phát triển và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam với một tương lai được đảm bảo về tài chính. Trong kế hoạch dài hạn, Shinhan Finance và TIKI sẽ tiếp tục triển khai các ý tưởng đổi mới sáng tạo hiệu quả và tăng thêm tính đa dạng cho các sản phẩm, dịch vụ hơn nữa nhằm tận dụng tối đa hiệu quả nguồn lực của cả hai bên, từ đó mang đến nhiều giải pháp tài chính toàn diện hơn cho người dân Việt Nam.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)

ajinomoto
thaco