Tin ngân hàng ngày 15/6: Ngân hàng Bảo Việt phát hành 1.000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi với lãi suất 7,1%/năm

11:15 | 15/06/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Có bao nhiêu tiền mặt đang lưu thông trong nền kinh tế; Shinhan Life Việt Nam ra mắt 2 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới; Agirbank chào bán khoản vay thế chấp 7.000 m2 đất tại TP HCM… là những tin tức tài chính và ngân hang nổi bật.

Tin ngân hàng ngày 14/6: Gói tín dụng 20.000 tỷ đồng Tin ngân hàng ngày 14/6: Gói tín dụng 20.000 tỷ đồng "cứu" công nhân khỏi tín dụng đen

Tin ngân hàng ngày 13/6: Ngân hàng Nhà nước chưa cần thiết phải thắt chặt chính sách tiền tệTin ngân hàng ngày 13/6: Ngân hàng Nhà nước chưa cần thiết phải thắt chặt chính sách tiền tệ

Ngân hàng Bảo Việt phát hành 1.000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi với lãi suất 7,1%/năm

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) phát hành Chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với mức tiền gửi chỉ từ 1.000.000 đồng và được hưởng mức lãi suất 7,1%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Tin ngân hàng ngày 15/6: Ngân hàng Bảo Việt phát hành 1.000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi với lãi suất 7,1%/năm
Ngân hàng Bảo Việt phát hành 1000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi với lãi suất 7,1%/năm/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hiện nay, dòng tiền trên thị trường chứng khoán đang có xu hướng dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, trong đó gửi tiền ngân hàng luôn là kênh đầu tư truyền thống có sinh lời và bảo đảm an toàn. Trong các hình thức gửi tiền ngân hàng, Chứng chỉ tiền gửi là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm bởi mức sinh lời cao, ít rủi ro và khả năng luân chuyển vốn linh hoạt.

Từ ngày 16/6/2022, BAOVIET Bank phát hành Chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, với mức tiền chỉ từ 1.000.000 đồng, khách hàng đã có thể tham gia chứng chỉ tiền gửi BAOVIET Bank kỳ hạn 24 tháng và được hưởng mức lãi suất 7,1%/năm (cao hơn 0,3% so với biểu lãi suất gửi tiết kiệm thông thường), lĩnh lãi cuối kỳ

Đặc biệt, khi có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất, khách hàng có thể linh hoạt chuyển quyền sở hữu thanh toán trước hạn hoặc vay cầm cố tại BAOVIET Bank với lãi suất ưu đãi khi thời gian gửi từ 9 tháng trở lên. Như vậy, không chỉ được hưởng lãi suất cao mà khách hàng mua Chứng chỉ tiền gửi BAOVIET Bank còn dễ dàng luân chuyển dòng tiền. Đây là giải pháp an toàn và hiệu quả tối ưu đối với cá nhân kinh doanh trong thời điểm hiện nay.

Chương trình được triển khai đến hết ngày 31/12/2022 hoặc đến khi tổng giá trị phát hành đạt 1.000 tỷ đồng. Chứng chỉ tiền gửi BAOVIET Bank nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tạo ra kênh đầu tư an toàn, ổn định dành cho khách hàng.

Có bao nhiêu tiền mặt đang lưu thông trong nền kinh tế?

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tháng 3, tổng phương tiện thanh toán (cung tiền M2) đã đạt trên 13,864 triệu tỷ đồng, tăng 3,45% so với cuối năm trước. Con số này chưa bao gồm các khoản phát hành giấy tờ có giá do các tổ chức tín dụng khác trong nước mua. Với tỷ trọng chiếm 11,37% tổng phương tiện thanh toán, lượng tiền mặt lưu thông trong nền kinh tế ước đạt trên 1,576 triệu tỷ đồng.

Trong hai năm qua, khi nền kinh tế đối mặt với diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19, tỷ lệ tiền mặt trong lưu thông vẫn thường xuyên duy trì ở mức 11 - 12% tổng phương tiện thanh toán. Tỷ trọng này thậm chí còn tăng lên trên 13% vào tháng 1 hàng năm do nhu cầu sử dụng tiền mặt chi tiêu dịp Tết Nguyên đán.

Dù thanh toán điện tử tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây nhưng tốc độ giảm tỷ trọng tiền mặt trong tổng phương tiện thanh toán vẫn chưa đạt mục tiêu tại đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, mục tiêu là đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10% và tầm nhìn 2025 phải xuống còn 8%.

Để tiếp tục giảm tỷ trọng thanh toán tiền mặt trong nền kinh tế, ngày 28/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, mục tiêu cụ thể đến cuối năm 2025 giá trị thanh toán không dùng tiền mặt phải gấp 25 lần GDP; thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50%; từ 80% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác; tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ thanh toán của người dân; tăng số lượng điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt lên trên 450.000 điểm.

Đề án cũng đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đạt 20-25%/năm; tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng giao dịch qua kênh điện thoại di động đạt 50-80%/năm và giá trị giao dịch đạt 80-100%/năm...

Shinhan Life Việt Nam ra mắt 2 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới

Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam (Shinhan Life) chính thức ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ: “Shinhan - Tương Lai” và “Shinhan - Thành Tài” dành riêng cho trẻ em, với mong muốn cùng đồng hành với cha mẹ trên hành trình bảo vệ những “mầm non tương lai”.

Hai sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp này là giải pháp bảo vệ toàn diện cho cả gia đình, không chỉ bảo vệ cho cả bố mẹ và con cái trước những rủi ro không may của cuộc sống, mà còn là quỹ dự phòng tài chính khi cần cho gia đình.

Cụ thể, khi tham gia sản phẩm “Shinhan - Thành Tài” khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi như: Được giáo dục tương đương 100% số tiền bảo hiểm; được đảm bảo quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 150% số tiền bảo hiểm; hỗ trợ chi phí y tế do tai nạn (viện phí, phẫu thuật, chăm sóc đặc biệt); hỗ trợ tài chính lên đến 50% số tiền bảo hiểm cho con trong trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo; miễn thu phí bảo hiểm trong trường hợp con mắc bệnh hiểm nghèo; miễn thu phí bảo hiểm nếu bố/mẹ gặp rủi ro bất ngờ; nhận 50% số tiền bảo hiểm vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Đối với sản phẩm “Shinhan - Tương Lai”, khách hàng tham gia sản phẩm này sẽ nhận được những quyền lợi gồm:

Tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 110% số tiền bảo hiểm; hỗ trợ chi phí y tế do tai nạn (viện phí, phẫu thuật, chăm sóc đặc biệt); hỗ trợ tài chính lên đến 100% số tiền bảo hiểm cho con trong trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo; miễn thu phí bảo hiểm trong trường hợp con mắc bệnh hiểm nghèo; miễn thu phí bảo hiểm nếu bố/mẹ gặp rủi ro bất ngờ; nhận 100% phí bảo hiểm đã đóng vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Việc giới thiệu 2 sản phẩm này được xem là sự nối tiếp những nỗ lực vì sức khỏe và hạnh phúc của người dân - đặc biệt là những mầm non Việt Nam.

Trước đó, tháng 1/2022, Shinhan Life đã ra mắt thị trường Việt Nam sản phẩm bảo hiểm miễn phí “Shinhan - An Bình” - Sản phẩm sức khỏe đặc biệt hỗ trợ tài chính lên đến 100 triệu đồng dành cho trẻ em từ 30 ngày tuổi đến 12 tuổi trong trường hợp chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu.

Chiến lược phát triển sản phẩm của Shinhan Life đã và đang đi đúng hướng với những sản phẩm bảo hiểm luôn đồng hành cùng phụ huynh Việt Nam nhằm mang lại sự bảo vệ cho các mầm non nhỏ với số phí bảo hiểm phù hợp, giúp các gia đình giảm gánh nặng tài chính khi gặp rủi ro, thêm phần an tâm đồng hành bên con và sống vui trọn vẹn mỗi ngày.

Agirbank chào bán khoản vay thế chấp 7.000 m2 đất tại TP HCM

Mới đây, Agribank thông báo đấu giá lần thứ 28 khoản nợ của Doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng. Theo hợp đồng tín dụng từ năm 2008 của doanh nghiệp và Agribank chi nhánh Bình Tân, Ngân hàng cho biết tính đến 15/10/2018, tổng dư nợ của doanh nghiệp là hơn 708 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 352,1 tỷ đồng, nợ lãi 356,1 tỷ đồng.

Tin ngân hàng ngày 15/6: Ngân hàng Bảo Việt phát hành 1.000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi với lãi suất 7,1%/năm
Agirbank chào bán khoản vay thế chấp 7.000 m2 đất tại TP HCM/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Giá khởi điểm đấu giá Agribank đưa ra là 365 tỷ đồng, giảm 40 tỷ đồng so với lần rao bán đầu tiên. Khoản nợ trên từng được tổ chức bán đấu giá với giá khởi điểm là 405 tỷ đồng vào tháng 11/2018.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh, diện tích 6.952 m2 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM. Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn là tài sản hình thành trong tương lai gồm toàn bộ giá trị xây dựng của công trình cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây dựng trên thửa đất số 155, tờ bản đồ số 9 xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng thành lập từ năm 2000 có địa chỉ tại 279 Bến Chương Dương, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM, doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hóa bằng đường bộ. Năm 2019, Tòa án Nhân dận quận 1, TP HCM đã có quyết định mở thủ tục phá sản đối với Doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng, người đại diện pháp luật là ông Võ Thanh Tùng.

Bên cạnh khoản nợ 700 tỷ đồng nêu trên, Agribank cũng thông báo đấu giá một khoản nợ hơn 86 tỷ đồng của Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Trường Hải. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là tài sản gắn liền với quyền sử dụng 3,3 ha đất tại xã Ngọc Sơn, Tứ Kỳ, Hải Dương. Agribank đưa ra mức đấu giá khởi điểm là 51,5 tỷ đồng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)

sao-thai-duong