Tin ngân hàng ngày 15/2: MB giảm lãi suất vay 1% dành cho khách hàng doanh nghiệp

10:18 | 15/02/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Eximbank có thêm 3 thành viên Hội đồng quản trị mới; Vietinbank rao bán căn hộ chung cư Metropolis giá khởi điểm 59,3 tỷ đồng; Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác Intellect thúc đẩy SME phát triển bền vững… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.
Tin ngân hàng ngày 14/2: Ngân hàng NCB giảm gần 1% lãi suất huy độngTin ngân hàng ngày 14/2: Ngân hàng NCB giảm gần 1% lãi suất huy động
Tin ngân hàng ngày 13/2: MB, BIDV, Vietcombank có tỷ lệ dự trữ tiền mặt cao nhấtTin ngân hàng ngày 13/2: MB, BIDV, Vietcombank có tỷ lệ dự trữ tiền mặt cao nhất

MB giảm lãi suất vay 1% dành cho khách hàng doanh nghiệp

Mới đây, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) áp dụng giảm 1% lãi suất vay dành cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng.

Tin ngân hàng ngày 15/2: MB giảm lãi suất vay 1% dành cho khách hàng doanh nghiệp
Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Từ ngày 10/2, khách hàng có thể thực hiện đăng ký vay vốn bằng tính năng Giải ngân online ngay trên nền tảng BIZ MBBank để được hưởng lãi suất ưu đãi giảm đến 1% một năm. Khách hàng doanh nghiệp cần hoàn thành ký kết hợp đồng tín dụng và các thủ tục thế chấp tài sản đảm bảo với MB.

Đại diện ngân hàng MB cho biết, chính sách này không chỉ hỗ trợ nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp trong việc vay vốn kinh doanh mà còn thức đẩy doanh nghiệp tham gia vào chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số của nền kinh tế quốc gia nói chung.

Ngoài ưu đãi lãi suất vay, các doanh nghiệp còn được nhận nhiều ưu đãi khi mở tài khoản BIZ MBBank như: tặng tài khoản số đẹp lên đến 300 triệu đồng, hoàn tiền 300.000 đồng khi mở mới tài khoản thành công. Khách hàng cũng được ưu đãi khi chuyển tiền quốc tế, chuyển lương theo lô cùng các gói giải pháp số tài chính kế toán từ đối tác của MB.

BIZ MBBank là nền tảng dịch vụ tài chính ngân hàng số thông minh được phát triển bởi MB, hướng đến khách hàng doanh nghiệp, hoạt động trên cả ứng dụng di động và website. Nền tảng này cho phép khách hàng đăng ký và mở mới tài khoản hoàn toàn trực tuyến.

Theo đó, các doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch liên quan đến tài chính ngân hàng (quản lý dòng tiền, quản lý chuỗi cung ứng, thanh toán, trả lương cho nhân viên, chuyển tiền quốc tế, mua bán ngoại tệ...) online 100% và không yêu cầu bản cứng chứng từ như giao dịch ngân hàng truyền thống. BIZ MBBank cũng đảm bảo cho các giao dịch được thực hiện bảo mật với tốc độ xử lý nhanh và chính xác.

Năm 2023, MB tiếp tục đặt mục tiêu tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành ngân hàng, nhằm gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp.

Eximbank có thêm 3 thành viên Hội đồng quản trị mới

Ngày 14/2, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tổ chức Đại hội cổ đông bất thường lần thứ 2 để bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VII (2020 - 2025).

Cụ thể, các cổ đông Eximbank đã thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ VII (2022 – 2025) và bầu thêm thành viên mới. Hai thành viên gồm bà Lê Hồng Anh và ông Đào Phong Trúc Đại xin từ nhiệm thành viên HĐQT độc lập vì lý do cá nhân. Hai thành viên được bầu đại diện cho nhóm cổ đông của Tập đoàn Thành Công.

Danh sách nhân sự bầu bổ sung vào HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) được chấp thuận theo Công văn số 254/NHNN-TTGSNH ngày 14/01/2023 của Ngân hàng Nhà nước gồm 3 thành viên gồm:

Bà Lê Thị Mai Loan (sinh năm 1982) - đang là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS). Trước đó, bà Loan từng kinh qua các vị trí Phó chánh Văn phòng HĐQT, Phó Ban nguồn vốn SBS, thành viên Ban kiểm soát CTCP Bamboo Capital…

Ông Phạm Quang Dũng (sinh năm 1982) - đang là Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Mỹ. Ông Dũng từng giữ các vị trí quan trọng tại Techcombank trước đó, Phó giám đốc khối Doanh nghiệp lớn tại SeaBank…

Ông Trần Anh Thắng (sinh năm 1984) - đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước. Eximbank bầu ông Thắng vào ghế Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ VII (2020 - 2025).

Sau đó, HĐQT đã thực hiện để chốt danh sách cổ đông trả cổ tức tỷ lệ 20%. Thời gian tới, sau khi hoàn thiện thủ tục hành chính, cổ đông Eximbank sẽ được nhận cổ tức như đã cam kết.

Ngày đăng ký cuối cùng hưởng quyền nhận là 20/2. Đây là lần đầu tiên cổ đông của Eximbank được nhận cổ tức trong gần 1 thập kỷ, kể từ năm 2014. Lần Eximbank chia cổ tức gần đây nhất là 4% bằng tiền mặt cho năm 2013 và được thực hiện vào năm 2014.

Vietinbank rao bán căn hộ chung cư Metropolis giá khởi điểm 59,3 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Thăng Long (VietinBank Nam Thăng Long) cho biết đang phối hợp cùng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình, TP Hà Nội để phát mại tài sản bảo đảm là căn hộ chung cư M3-SK04 Vinhomes Metropolis, tầng 44 và tầng 45 của tòa nhà M3 Vinhomes Metropolis để thu hồi nợ theo hình thức bán đấu giá công khai (phiên đấu giá lần 1).

Cụ thể, tài sản bán đấu giá là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số M3SK04/VHM/HĐMBCH ký ngày 28/7/2017 giữa Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh. Tài sản là Căn hộ chung cư M3-SK04 Vinhomes Metropolis, tầng 44 và tầng 45 của tòa nhà M3 Vinhomes Metropolis, địa chỉ số 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Diện tích sử dụng căn hộ theo Hợp đồng mua bán căn hộ là 456,7 m2 (diện tích thực tế khi bàn giao căn hộ là 456,21 m2).

Trong đó, diện tích tầng 44 của căn hộ theo hợp đồng mua bán là 271,6 m2, diện tích thực tế bàn giao là 274 m2; diện tích tầng 45 của căn hộ theo hợp đồng mua bán là 185,1 m2, diện tích thực tế bàn giao là 182,2 m2.

Vietinbank cũng lưu ý, căn hộ chung cư M3-SK04 Vinhomes Metropolis chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Công ty TNHH Trường Minh chưa thanh toán: khoản tiền còn thiếu 5% đợt cuối, tiền lãi phát sinh cùng các loại thuế, phí theo văn bản của Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam (Tổng số tiền cần thanh toán tạm tính đến ngày 19/12/2022 là 3.483.935.772 đồng); người mua được tài sản đấu giá chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ các khoản chi phí nêu trên và tự liên hệ với các đơn vị và cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận.

Giá khởi điểm cho căn hộ nói trên là 59,3 tỷ đồng. Số tiền đặt trước khi tham gia đấu giá là 11,8 tỷ đồng.

Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác Intellect thúc đẩy SME phát triển bền vững

Mới đây, ngân hàng UOB Việt Nam công bố quan hệ đối tác với Intellect - công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe tinh thần hàng đầu châu Á, phục vụ 3 triệu thành viên và nhiều công ty hàng đầu thế giới. Thông qua lần hợp tác này, Ngân hàng UOB Việt Nam đang tiếp tục phát hỗ trợ sự phục hồi và phát triển bền vững của các doanh nghiệp SME - bộ phận chiếm gần 99% doanh nghiệp trong khu vực và đóng góp gần một nửa GDP của ASEAN - bằng việc hỗ trợ lực lượng lao động của họ.

Tin ngân hàng ngày 15/2: MB giảm lãi suất vay 1% dành cho khách hàng doanh nghiệp
Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Cụ thể, khách hàng SME của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ có quyền truy cập miễn phí vào một số công cụ giúp nâng cao sức khỏe của nhân viên trong ứng dụng của Intellect trong 3 tháng, chẳng hạn như quyền truy cập vào đường dây trợ giúp 24/7, nhật ký theo hướng dẫn và các lộ trình học tập giúp giải quyết những khó khăn hàng ngày như căng thẳng do lịch trình làm việc bận rộn.

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp SME cũng sẽ nhận được ưu đãi khi mở rộng và bổ sung chương trình hỗ trợ với các hoạt động khác như hội thảo sức khỏe trực tuyến và chương trình khai vấn trực tiếp cho nhân viên của họ.

Theo Nghiên cứu chuyển đổi doanh nghiệp vừa và nhỏ ASEAN năm 2022, do Ngân hàng UOB và các đối tác thực hiện, nhân lực là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Khoảng 44% doanh nghiệp SME đang xem việc giữ chân và động viên nhân viên của họ như một biện pháp để quản lý chi phí lao động. Tuy nhiên, với tốc độ kinh doanh nhanh chóng trên toàn khu vực, sức khỏe tinh thần của nhân viên đã trở thành mối quan tâm lớn hơn. Các doanh nghiệp SME đang phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm việc tinh thần, năng suất lao động của nhân viên giảm sút thậm chí là việc người lao động rơi vào tình trạng kiệt sức.

Ngoài Intellect, ngân hàng UOB Việt Nam cũng đang tích cực hợp tác với các công ty theo những cách khác nhau, đồng thời ra mắt các nền tảng và giải pháp kỹ thuật số như ứng dụng UOB SME và UOB BizSmart để giải quyết nhu cầu tài chính và hoạt động kinh doanh của các SME.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)