Tin ngân hàng ngày 14/12: LienVietPostBank giảm lãi suất vay vốn cho khách hàng doanh nghiệp

10:48 | 14/12/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
MSB thanh lý tàu biển VTB ACE với giá 100 tỷ đồng; Công an Bắc Giang chỉ đặc điểm tiền giả mới xuất hiện; Hàng nghìn quà tặng khuyến mại mùa kiều hối Agribank… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.
Tin ngân hàng ngày 13/12: Agribank phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2022Tin ngân hàng ngày 13/12: Agribank phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2022
Tin ngân hàng ngày 12/12: VIB giảm lãi suất cho khách vay kinh doanhTin ngân hàng ngày 12/12: VIB giảm lãi suất cho khách vay kinh doanh

LienVietPostBank giảm lãi suất vay vốn cho khách hàng doanh nghiệp

Với tổng quy mô lên tới hơn 3.000 tỷ đồng, Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) ưu tiên hỗ trợ giảm lãi suất vay lên tới 1%/năm cho khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu - đơn vị đem về nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên như Nông nghiệp, nông thôn cũng được hỗ trợ giảm lãi suất trong 2 tháng cuối năm 2022, vốn được xem là cao điểm về nhu cầu vốn vay, góp phần giảm bớt áp lực khó khăn về chi phí, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tin ngân hàng ngày 14/12: LienVietPostBank giảm lãi suất vay vốn cho khách hàng doanh nghiệp
Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Điểm đặc biệt của chương trình là khách hàng không cần phải làm thủ tục rườm rà, Ngân hàng hoàn toàn chủ động trong thực hiện giảm lãi suất, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được hỗ trợ. Ngoài ra, LienVietPostBank cũng chủ trương tiết giảm chi phí hoạt động, cơ cấu nguồn vốn huy động, ứng dụng công nghệ thông tin trong các giao dịch, tích cực giải quyết thu hồi nợ xấu... để tạo nguồn hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Không chỉ giảm lãi suất, LienVietPostBank còn cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ đến với khách hàng doanh nghiệp như; Dịch vụ thu hộ Ngân sách nhà nước, Dịch vụ Ủy thác thanh toán lương, UPAS LC, Thanh toán quốc tế...

Ngân hàng cũng là đơn vị tiên phong trong việc cải tiến và phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số, nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, tăng cường số hóa nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Đồng thời, với đội ngũ nhân sự trẻ trung, chất lượng cao mang tới sự phục vụ chuyên nghiệp, tin cậy cho khách hàng.

Đợt giảm lãi suất cuối năm 2022 của LienVietPostBank là hoạt động ý nghĩa, thể hiện nỗ lực của Ngân hàng trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của NHNN về các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

MSB thanh lý tàu biển VTB ACE với giá 100 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) công bố thông tin chào bán tàu biển VTB ACE đã qua sử dụng với giá bán khởi điểm là 100 tỷ đồng (hoặc tiền usd tương đương theo tỷ giá quy đổi của MSB tại ngày ghi trên thư chào thầu).

Tài sản được chào bán cạnh tranh theo hình thức trả giá một lần thông qua Đơn chào mua tài sản gửi trực tiếp qua đường bưu điện tới MSB trước 17h ngày 16/12/2022.

Tàu biển VTB ACE là loại tàu chở hàng rời thuộc quyền sở hữu của MSB, có hô hiệu/số IMO: XVVA/9143049, được đóng vào năm 1996 tại Nhật Bản và đăng ký tại Cảng Hải Phòng, đăng kiểm bởi NK + VR. Tàu có tổng công suất máy chính là 7320 HP, trọng tải toàn phần là 24157.00 MT, tổng dung tích 15354 GT, dung tích thực dụng là 8111 NT. Tàu có chiều dài 158.500 M và chiều rộng 25.800 M, mớn nước 9.350 M.

Khách hàng sẽ xem tình trạng và nhận bàn giao tàu tại vùng nước Bãi neo Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Mức giá 100 tỷ đồng là mức giá khởi điểm đã bao gồm VAT và chưa bao gồm các loại thuế, phí liên quan đến việc chuyển nhượng và giá trị nguyên liệu, vật tư khai thác trên tàu tại thời điểm bàn giao (nếu có). Mức giá này sẽ được quy đổi tương đương sang USD nếu người mua là tổ chức, cá nhân nước ngoài. Khách mua tàu sẽ phải mua lại toàn bộ lượng dầu tồn, nhiên liệu trên tàu VTB ACE tại ngày bàn giao tàu, căn cứ xác định lượng dầu tồn trên tàu VTB ACE, dựa trên kết quả của công ty giám định dầu do hai bên thỏa thuận lựa chọn, đơn giá mua lượng dầu tồn sẽ được MSB và khách mua thỏa thuận.

Tài sản được chào bán cạnh tranh theo hình thức trả giá một lần, thông qua Đơn chào mua tài sản gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện trong phong bì kín tới MSB trước 17h ngày 16/12/2022. Số tiền đặt trước tham gia đấu giá là 15 tỷ đồng, phải được ghi Có vào tài khoản của MSB chậm nhất tới 17h ngày 19/12/2022. Đối với khách chào mua là cá nhân, tổ chức quốc tế/hoặc đại lý được cá nhân, tổ chức quốc tế chỉ định chào mua tàu VTB ACE: không yêu cầu thực hiện đặt trước số tiền ký quỹ chào mua.

Các đơn vị không trúng quyền mua sẽ được MSB hoàn lại số tiền đã ký quỹ trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày mở niêm phong chào mua. Buổi mở niêm phong dự kiến tổ chức vào lúc 14h00 ngày 20/12/2022 tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, số 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Công an Bắc Giang chỉ đặc điểm tiền giả mới xuất hiện

Loại tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng và 200 nghìn đồng mới xuất hiện có hình ảnh, hoa văn không sắc nét, hình định vị không khớp khít… và chưa làm giả được yếu tố bảo an.

Ngày 13/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian gần đây trên thị trường tiếp tục xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng và 200 nghìn đồng.

Tiền giả polymer mệnh giá 500 nghìn đồng (seri UF, DQ); 200 nghìn đồng (seri QH, KD) có hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít; mực đổi màu (OVI) được in giả cùng hình ảnh hoa văn mặt trước, không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là dải mực nhòe; cửa sổ lớn, cửa sổ nhỏ có định dạng không rõ ràng, không cân đối; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy, dán nilon khu vực cửa sổ, phủ lớp nilon mỏng trên toàn bộ hai mặt tờ tiền hoặc chỉ phủ lớp nilon mỏng ở mặt trước tờ tiền; khi soi dưới đèn cực tím khu vực cửa sổ phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, loại tiền này chưa làm giả được các yếu tố bảo an, như nét in nổi, hình bóng chìm, dây bảo hiểm, cụm số mệnh giá dập nổi trong cửa sổ lớn, hình ẩn trong cửa sổ nhỏ và mực không màu phát quang.

Người dân khi phát hiện tiền giả, đối tượng sử dụng, tiêu thụ, vận chuyển tiền giả cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Hàng nghìn quà tặng khuyến mại mùa kiều hối Agribank

Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp cùng Western Union (WU) triển khai chương trình khuyến mại “Mùa kiều hối Agribank, Nhận tiền nhanh - Nhiều quà tặng” với hơn 19.000 giải thưởng và tổng giá trị lên đến 1,9 tỷ đồng.

Tin ngân hàng ngày 14/12: LienVietPostBank giảm lãi suất vay vốn cho khách hàng doanh nghiệp
Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, từ ngày 15/12/2022 đến hết ngày 31/1/2023, tất cả khách hàng sau khi hoàn tất nhận hoặc chuyển tiền Western Union tại quầy giao dịch của Agribank trên phạm vi toàn quốc (không bao gồm các giao dịch nhận tiền vào tài khoản qua E-Moblie Banking - ABMT) sẽ nhận được phần quà bằng tiền mặt giá trị tương đương 100.000 đồng.

Đây là chương trình khuyến mại thường niên được tổ chức xuyên suốt trong thời điểm tết đến xuân về, là lời tri ân gửi đến các khách hàng đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ Western Union tại Agribank trong thời gian qua.

Hiện tại, Western Union là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế lớn nhất thế giới với hơn 135 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền ở khoảng 510.000 địa điểm tại hơn 200 quốc gia. Với dịch vụ chuyển tiền của Western Union tại Agribank khách hàng sẽ được trải nghiệm sự nhanh chóng, an toàn, thuận tiện và đáng tin cậy.

Để chuẩn bị cho việc nhận tiền Kiều hối tại quầy một cách thuận lợi, đối với dịch vụ nhận tiền tại quầy, khách hàng cần mang theo: chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; mã số chuyển tiền (đối với trường hợp nhận tiền); ddiền các thông tin theo mẫu vào phiếu nhận/ chuyển tiền (theo mẫu của Agribank).

Chuyển tiền kiều hối qua Agribank là dịch vụ dành cho Việt kiều, người lao động Việt Nam gửi tiền từ nước ngoài về cho thân nhân, gia đình. Agribank hiện là đại lý chi trả kiều hối lớn nhất của Western Union tại Việt Nam, bao gồm cả dịch vụ chuyển tiền đi và dịch vụ chi trả tiền Western Union tại tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của Agribank.

Với chương trình khuyến mãi này, Agribank tin tưởng rằng không chỉ hỗ trợ khách hàng giao dịch một cách an toàn và nhanh chóng mà còn gửi đến khách hàng một “món quà” thay lời cảm ơn và lời chúc năm mới 2023 sắp đến.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)

ajinomoto
thaco