Tin Bộ Ngoại giao: Họp báo thường kỳ ngày 04/02/2021.
![]() |
| Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. |
Ngày 04/02/2020, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về việc bà Trần Tố Nga (78 tuổi, người Pháp gốc Việt) được một toà án tại Pháp chấp thuận xét xử vụ kiện cáo buộc 14 công ty bán chất độc da cam đã gây ra tổn hại đau đớn cho bà và các con, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Việt Nam phải chịu hậu quả nặng nề từ chiến tranh, trong đó có tác động lâu dài và nghiêm trọng của chất độc da dam/dioxin. Chúng tôi ủng hộ việc các nạn nhân của chất độc da cam/dioxin yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với các công ty hoá chất và sản xuất, thương mại chất độc da dam/dioxin của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam.
Việt Nam cho rằng các công ty này phải có trách nhiệm khắc phục những hậu quả chất độc da cam/dioxin đã gây ra tại Việt Nam.
Trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Anh chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
Hiệp định Đối tác và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là một Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ về hợp tác của các nước khu vực. Các nước CPTPP đã thống nhất quy trình gia nhập, theo đó các nền kinh tế quan tâm cần đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp định và quy trình này. Anh là đối tác thương mại quan trọng của các nước thành viên CPTPP, trong đó có Việt Nam. Việt Nam ủng hộ Anh tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại với khu vực, sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm tham gia CPTPP với Anh./.
https://dulich.petrotimes.vn/
Vân Anh
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/3: Nắm giữ danh mục hiện tại, duy trì sức mua
- Tin nhanh chứng khoán ngày 12/3: Thị trường điều chỉnh, VN-Index lùi về vùng 1.710 điểm
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/3: Hạn chế sử dụng margin và không mua đuổi
- Tin nhanh chứng khoán ngày 11/3: VN Index bứt phá hơn 51 điểm; nhóm dầu khí, chứng khoán tăng mạnh
- Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua “Chiến lược Cửa ngõ Toàn cầu”
- BIC tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025 và phát động kinh doanh năm 2026
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/3: Cân nhắc bán đối với cổ phiếu đang suy yếu về giá
- Tin nhanh chứng khoán ngày 10/3: VN-Index bật tăng gần 24 điểm sau chuỗi giảm mạnh
- Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng

