Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội: Định hình và thúc đẩy một môi trường giáo dục tích cực

14:25 | 11/03/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Trong năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội, dưới sự lãnh đạo của cô Đào Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường, đã tạo ra một bước ngoặt đáng kể trong việc định hình và thúc đẩy một môi trường giáo dục tích cực, nơi học sinh được khuyến khích "học chủ động, sống tự tin".
Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội: Định hình và thúc đẩy một môi trường giáo dục tích cực
Tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội, là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giáo dục tại Việt Nam, nổi tiếng với phương pháp giáo dục tiên tiến, môi trường học tập chất lượng cao và chú trọng vào sự phát triển toàn diện của học sinh. Với chủ đề giáo dục "Học chủ động, Sống tự tin", Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã khẳng định vị thế của mình không chỉ trong việc giảng dạy kiến thức mà còn trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội: Định hình và thúc đẩy một môi trường giáo dục tích cực

Cô Đào Thị Thủy, Hiệu trưởng của trường, đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt và phát triển nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của cô, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã tổ chức thành công hàng loạt các cuộc thi và dự án giáo dục, giúp học sinh không chỉ nâng cao kiến thức mà còn phát triển kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo và tinh thần làm việc nhóm. Cô Thủy cũng chú trọng vào việc tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tối đa khả năng giảng dạy của mình, thông qua việc tham gia các chương trình đào tạo chuyên môn và sử dụng công nghệ thông tin trong giáo dục.

Điểm nhấn của học kỳ đầu tiên trong năm học 2023-2024 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm chính là việc triển khai thành công 32 cuộc thi và dự án đa dạng, bao gồm cả cuộc thi học thuật và các hoạt động ngoại khóa, qua đó đem lại 51 giải thưởng cấp thành phố và quận cho nhà trường. Đặc biệt, 1.651 giải thưởng đã được trao cho học sinh, trong đó bao gồm 402 huy chương và 1.249 giải thưởng khác, là minh chứng cho tinh thần và nỗ lực không ngừng của thầy và trò Đoàn Thị Điểm.

Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội: Định hình và thúc đẩy một môi trường giáo dục tích cực
Cô Đào Thị Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội

Sự năng động và tiên phong của cô Đào Thị Thủy không chỉ dừng lại ở thành tích học tập mà còn được thể hiện qua việc nhà trường quan tâm đến sức khỏe cán bộ, giáo viên như việc mua bảo hiểm sức khỏe, cho thấy sự quan tâm đến đời sống và phúc lợi của nhân viên.

Cô Thủy từng chia sẻ: “Chúng tôi cũng mong muốn, ngoài việc chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên yên tâm trong quá trình công tác, nếu gặp các vấn đề về sức khỏe thì có thể được thăm khám chữa bệnh tại các đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ, đồng thời giúp giảm bớt chi phí cho gia đình. Ở góc độ nhà trường, kỳ vọng sau khi ký kết hợp tác giữa hai bên, chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên được hưởng giá trị, cũng như quyền lợi mà bên bảo hiểm sức khỏe đã ký sẽ được thực hiện tốt nhất”.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội cũng đặc biệt nhấn mạnh vào việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm, đồng thời phát triển năng khiếu và kỹ năng sống cho học sinh thông qua việc chỉ cho phép dạy thêm nghệ thuật, năng khiếu cho học sinh tiểu học, nhấn mạnh việc dạy học cần được tiến hành một cách hợp lý và phù hợp với lứa tuổi.

Phương pháp giáo dục của trường dưới sự dẫn dắt của cô Thủy đã không chỉ nhấn mạnh vào việc nâng cao kết quả học thuật mà còn chú trọng vào việc phát triển toàn diện cho học sinh, từ kỹ năng sống, năng khiếu đến thể chất. Với việc trang bị cho giáo viên chứng chỉ Chuyên gia giáo dục sáng tạo MICROSOFT (MIE EXPERT) toàn cầu, trường đã khẳng định cam kết vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tích hợp công nghệ vào giáo dục, đồng thời thúc đẩy một môi trường học tập tích cực, sáng tạo.

Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội: Định hình và thúc đẩy một môi trường giáo dục tích cực
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội trao phần thưởng cho các học sinh có thành tích nổi bật trong học kỳ I năm học 2023-2024.

Sự lãnh đạo đầy tâm huyết và tầm nhìn xa của cô Đào Thị Thủy trong suốt thời gian qua đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công và uy tín của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Cô không chỉ là người đầu tàu trong việc đổi mới phương pháp giáo dục mà còn là nguồn cảm hứng cho cả giáo viên và học sinh, hướng dẫn họ tiến bước trên hành trình "Học chủ động, Sống tự tin". Cô Thủy và nhà trường đã minh chứng cho sự thật rằng, với sự đầu tư, quan tâm đúng mực và tâm huyết, giáo dục không chỉ là truyền thụ kiến thức mà còn là việc hình thành và phát triển nhân cách, giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu có ích.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội (tiền thân là Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm) là ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo mô hình song ngữ của thành phố Hà Nội trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài, thuộc Trường Phổ thông Bán công Chuyên ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hơn 30 năm qua, nhà trường luôn tự hào là ngôi trường đi đầu trong chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn luyện tính tự lập và chú trọng bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ cho học sinh để hội nhập quốc tế.

Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”, Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục toàn diện, tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp như: tham quan dã ngoại, hội vui học tập, hoạt động xã hội theo chủ điểm, tham gia hội diễn các cấp và giao lưu với các trường bạn trong và ngoài nước.

Vân Anh

petrotimes.vn

vietinbank
thaco