Thổ Nhĩ Kỳ: Công suất năng lượng tái tạo sẽ tăng 53% đến năm 2026

03:04 | 06/12/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), công suất năng lượng tái tạo của Thổ Nhĩ Kỳ được dự đoán sẽ tăng trên 50% từ năm nay đến năm 2026.
Năng lượng tái tạo sẽ thống trị công suất điện trên toàn thế giớiNăng lượng tái tạo sẽ thống trị công suất điện trên toàn thế giới
IFC dẫn đầu dự án năng lượng tái tạoIFC dẫn đầu dự án năng lượng tái tạo
Thổ Nhĩ Kỳ: Công suất năng lượng tái tạo sẽ tăng 53% đến năm 2026
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Dự báo trong Báo cáo thị trường tái tạo hàng năm của IEA (được công bố trong tuần này) cho thấy công suất tái tạo của Thổ Nhĩ Kỳ tăng hơn 26 gigawatt (GW), tương đương 53%, trong giai đoạn 2021-2026, với năng lượng mặt trời và gió chiếm 80% trong việc mở rộng.

Cơ quan giám sát năng lượng có trụ sở tại Paris nhận thấy sự tăng trưởng trong năng lượng tái tạo ở Thổ Nhĩ Kỳ đang chuyển từ thủy điện sang quang điện mặt trời (PV) chi phí thấp và gió.

Thủy điện hiện có công suất tái tạo lớn nhất gần 31,5 GW, chiếm 30% tổng công suất lắp đặt của cả nước, ở mức hơn 99 GW vào cuối tháng 10, theo Công ty Truyền tải điện Thổ Nhĩ Kỳ (TEIAŞ).

Gió là nguồn tái tạo lớn thứ hai với khoảng 10,3 GW, tiếp theo là năng lượng mặt trời với 7,6 GW. Cùng với các công trình tái tạo khác, tổng công suất tái tạo của Thổ Nhĩ Kỳ đạt 52,5 GW.

Heymi Bahar, tác giả chính của báo cáo cho biết: “Chúng tôi dự kiến ​​khoảng 48% công suất bổ sung ở Thổ Nhĩ Kỳ trong giai đoạn 2021-2026 là từ năng lượng mặt trời, trong đó gió chiếm 30% mức tăng công suất trong trường hợp chính”.,báo cáo và nhà phân tích cấp cao tại IEA.

Ông lưu ý rằng xu hướng tăng công suất ở Thổ Nhĩ Kỳ tương tự như xu hướng tăng trưởng toàn cầu.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong