Thế giới không thể phủ nhận tầm quan trọng của than đá?
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Đồng thời, nhóm G7 đang cố gắng giúp một số quốc gia châu Á chuyển đổi từ việc phụ thuộc vào than đá sang các giải pháp thay thế ít sử dụng carbon hơn. Nhưng liệu châu Âu có thể tiếp tục bổ sung than trong khi yêu cầu các nước khác ngừng sản xuất nhiên liệu hóa thạch bẩn?
Trong tháng này, châu Âu thừa nhận rằng họ sẽ phải tiếp tục sản xuất than nếu họ muốn đáp ứng nhu cầu năng lượng trong khu vực, vì các lệnh trừng phạt đối với năng lượng của Nga gây thiệt hại cho họ. Ủy ban châu Âu đã đưa ra một chiến lược, kế hoạch REPowerEU, nhằm tăng cường sản xuất năng lượng tái tạo nhằm giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga. Tuy nhiên, họ cũng tuyên bố rằng các nhà máy than trong khu vực có thể cần phải vận hành “lâu hơn dự kiến ban đầu”.
Ủy ban dự kiến sẽ đầu tư thêm 220 tỷ USD vào phát triển năng lượng tái tạo trong vòng 5 năm tới, nếu muốn tăng sản lượng năng lượng tái tạo của châu Âu lên mức cần thiết để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch. Và bây giờ nó đang đề xuất mục tiêu 45% năng lượng tái tạo vào năm 2030.
Mặc dù điều này thể hiện cam kết của EU đối với quá trình chuyển đổi, nhưng Ủy ban dự kiến khu vực sẽ cần khoản tài chính lên tới 2,14 tỷ USD để đảm bảo nguồn cung dầu thô và thêm 10,7 USD để đáp ứng nhu cầu khí đốt tự nhiên của mình.
Với việc nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên giảm, Frans Timmermans trưởng bộ phận khí hậu của EU cho biết: “Bạn có thể sử dụng than lâu hơn một chút - điều đó có tác động tiêu cực đến lượng khí thải của bạn”. Nhưng “nếu đồng thời, như chúng tôi đề xuất, bạn nhanh chóng tăng tốc độ giới thiệu năng lượng tái tạo - năng lượng mặt trời, gió, biomethane - thì bạn sẽ có chuyển động ngược lại".
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- BIC chi trả thiệt hại cho khách hàng bị lừa đảo qua website giả mạo
- Hơn 2,5 triệu tỷ đồng tín dụng chảy vào kinh doanh bất động sản
- Thanh toán không tiền mặt đạt 1,05 triệu tỷ đồng mỗi ngày
- Bảo hiểm PVI vào danh sách đề cử chung kết AIIA 2026
- COMA 18 có hơn 2.700 tỷ đồng tài sản, nợ phải trả chiếm 84%
- Bảo hiểm PVI tích hợp dịch vụ cứu hộ trên đường
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng


