Sản lượng và tiêu thụ vàng của Trung Quốc giảm trong 3 quý đầu năm
![]() |
![]() |
![]() |
Tiêu thụ vàng giảm 28,66% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 548,09 tấn trong ba quý đầu năm, theo dữ liệu do Hiệp hội Vàng Trung Quốc (CGA) công bố.
Dữ liệu của CGA cũng chỉ ra, tiêu thụ vàng trang sức tại thị trường Trung Quốc ở mức 343,08 tấn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, giảm 34,43% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong gia đoạn từ tháng 1-9, tiêu thụ vàng miếng và vàng thỏi của Trung Quốc đã giảm 14,07% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 142,52 tấn, trong khi tiêu thụ vàng cho mục đích công nghiệp và mục đích khác giảm 21,11% so với năm ngoái xuống còn 62,49 tấn.
Nhờ sự phục hồi ổn định của nền kinh tế trong nước và sự phục hồi nhanh chóng của thị trường cưới, tiêu thụ vàng ở Trung Quốc gần đây đã tăng vọt. Riêng trong quý 3, tiêu thụ vàng trong nước đã chứng kiến mức tăng trưởng 28,71% so với quý trước.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025