Sản lượng dầu của Nga giảm trong khi sản lượng xăng tăng
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Cơ quan Thống kê Nhà nước Liên bang (Rosstat) cho biết hôm 26/10, vào tháng 9/2022 các công ty dầu khí của Nga đã giảm sản lượng dầu và khí ngưng tụ 1,9% so với tháng trước xuống còn 44,2 triệu tấn (tăng 0,6% so với năm ngoái).
Sản lượng dầu và khí ngưng tụ tăng 2,8% lên mức 398 triệu tấn từ tháng 1 - tháng 9 năm 2022.
Dầu không kèm khí ngưng tụ đạt tổng cộng 40,7 triệu tấn trong tháng 9, giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 3,3% so với tháng trước.
Trong tháng 9/2022, sản lượng xăng động cơ ở Nga tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên tấn nhưng giảm 9,1% tính so với tháng trước, Cục Thống kê Nhà nước Liên bang (Rosstat) cho biết hôm 26/10.
Trong giai đoạn từ tháng 1 - tháng 9 năm 2022, sản lượng xăng tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 31,8 triệu tấn và sản lượng nhiên liệu diesel tăng 5,4% lên 62,5 triệu tấn.
Trong tháng 9 này, hoạt động lọc dầu của Nga giảm 2,1% so với năm ngoái và giảm 4,2% so với tháng trước xuống còn 22,7 triệu tấn.
Châu Âu sẽ áp dụng biện pháp cấm vận đối với dầu của Nga vào tháng 12 và các sản phẩm dầu mỏ của nước này vào tháng 2 năm sau. Điều này làm dấy lên lo ngại nguồn cung toàn cầu sẽ ngày càng thắt chặt hơn.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững

