Sản lượng dầu của Iran tăng 16% bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Theo báo cáo được đề cập trên, sản lượng dầu thô của Cộng hòa Hồi giáo Irran đạt 3,17 triệu thùng/ngày vào năm ngoái, từ mức 2,73 triệu thùng/ngày vào năm 2020.
Vào năm ngoái, sản lượng dầu của Iran tăng 16% trong khi các nước thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã cố gắng tăng sản lượng tổng cộng 2,6%.
Cộng hòa Hồi giáo này đã ghi nhận mức tăng sản lượng dầu cao thứ hai trong số các nước sản xuất dầu trên thế giới trong năm 2021, chiếm 4,1% tổng sản lượng của thế giới.
Trước đó, chính quyền Iran đã thông báo về sự gia tăng đáng kể trong sản xuất và xuất khẩu dầu của Iran vào năm ngoái.
Báo cáo này cũng cho thấy vào năm 2021, 77,83 triệu thùng/ngày dầu được sản xuất trên thế giới, nhiều hơn 1,4% so với khối lượng của năm 2020.
Năm ngoái, tiêu thụ dầu cũng tăng 5,3 triệu thùng/ngày, tuy nhiên, vẫn thấp hơn 3,7 triệu thùng/ngày so với mức năm 2019 và vẫn thấp hơn đáng kể so với mức trước đại dịch.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
- Doanh nghiệp phân phối xăng dầu không để gián đoạn bán lẻ, bám sát đầu mối nguồn
- Petrolimex nhập sớm 50% lượng xăng dầu tạo nguồn của tháng 3, chủ động ứng phó với biến động thị trường
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Trung Đông “rực lửa”, giá dầu và vàng khó đứng yên
- BIC đổi mới nhận diện thương hiệu, khẳng định tầm vóc sau 20 năm vững bước
- Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận

