Sản lượng dầu của Iran tại các mỏ chung với Iraq tăng 460% trong vòng 7 năm
![]() |
![]() |
![]() |
Sản lượng dầu của Iran tại các mỏ ở Tây Karoon ở mức 71.000 thùng/ngày cách đây 7 năm khi Tổng thống Hassan Rouhani bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
Hiện tại, Iran cũng có kế hoạch tăng sản lượng khai thác dầu từ các mỏ khai thác chung với Iraq này lên 1 triệu thùng/ngày.
Iran đã sản xuất khoảng 103.000 thùng dầu/ngày từ các mỏ ở Tây Karoon trong năm 2014 trong khi Iraq sản xuất khoảng 194.000 thùng/ngày từ các mỏ này.
Iraq tiếp tục dẫn trước Iran trong việc sử dụng các mỏ dầu chung cho đến năm 2016 khi Iran tăng sản lượng lên 215.000 thùng/ngày, tương đương với Iraq.
Sau đó, Iran tiếp tục tăng sản lượng khai thác từ các mỏ ở Tây Karoon lên 335.000 thùng/ngày để vượt Iraq vào năm 2017.
Sản lượng của Iran từ các mỏ chung đạt 370.000 thùng / ngày vào năm 2018 và tăng lên trên 400.000 vào năm 2019, trong khi Iraq chỉ sản xuất 250.000 thùng / ngày dầu từ các mỏ chung và thua xa Iran.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận
- "Cuộc chiến" thuế quan: Cần chiến lược ứng phó kịp thời và linh hoạt
- Công bố FTA Index: Top 10 tỉnh, thành dẫn đầu bảng xếp hạng