Quý II, giá nhà quận 7 tăng cao nhất TP HCM
![]() |
![]() |
![]() |
Quý II, giá nhà quận 7 tăng cao nhất TP HCM (ảnh minh họa) |
Theo báo cáo thị trường TP HCM với phân khúc nhà phố, biệt thự của Savills trong quý II/2021, nguồn cung hạn chế đã đẩy giá bán thứ cấp tăng khoảng 13% cùng kỳ năm trước. Quận 7 có mức tăng giá cao nhất, khoảng 20%, tiếp theo là các quận 9, Nhà Bè, quận 2, Gò Vấp, tăng từ 13% đến 19%.
Nguồn cung được cho là ngày càng khan hiếm, trong 6 tháng chỉ hơn 770 căn, thấp nhất trong 5 năm qua và giảm 44% cùng kỳ năm trước. Sản phẩm mới tập trung tại các quận nội thành như quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Tân Phú.
Nguồn cung khan hiếm nhưng tỷ lệ hấp thụ lại ở mức cao, đạt 75%. Gò Vấp và TP Thủ Đức chiếm gần 90% lượng giao dịch trong quý, chủ yếu đến từ 2 dự án Cityland Park Hills và Vạn Phúc City.
Đối với các dự án đã mở bán từ các quý trước, hơn 60% số dự án đã đạt tỷ lệ bán hơn 80% khiến người mua không còn nhiều lựa chọn. Hàng tồn kho chủ yếu là các căn có giá trị trên 2 triệu USD hoặc trong các dự án quy mô nhỏ.
Savills dự báo đến năm 2023, thị trường nhà liền thổ sẽ có 9.700 căn hoặc nền (nhà xây theo tiến độ). TP Thủ Đức chiếm phần lớn với 32% thị phần, tiếp theo là Bình Chánh chiếm 24%.
Giai đoạn 2021-2030, TP HCM dự kiến thành lập 5 quận từ các huyện ngoại thành: Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ. Các địa phương có quỹ đất trống lớn là những huyện ven đô này sẽ trở thành tâm điểm phát triển bất động sản nhà ở trong thời gian tới.
Quy hoạch nhà ở TP HCM đến năm 2030 đang ưu tiên phát triển nhà ở cao tầng, vì vậy, nguồn cung nhà đất thấp tầng dự kiến tiếp tục khan hiếm và giá bán vẫn trong xu hướng tăng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Vietnamfinance.vn
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 3/7: Duyệt chủ trương đầu tư 2 khu đô thị 54.600 tỷ đồng ở KKT Dung Quất
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 2/7: Hơn 100 dự án ở TPHCM đủ điều kiện miễn giấy phép xây dựng
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 1/7: "Tổ đại bàng" hơn 20.000 ha độc đáo ở Hải Phòng có chuyển động mới
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 30/6: Nhiều doanh nghiệp bị tố tạo "sốt ảo" để đẩy giá bán
- Batdongsan.com.vn được vinh danh Top 1 Thương hiệu công nghệ bất động sản Việt Nam
- Điểm tin xây dựng - bất động sản tuần qua: Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm xây dựng tại Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 28/6: Đồng Nai kiên quyết xử lý các dự án bất động sản “đắp chiếu”
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 27/6: Hơn 160 chung cư tại TPHCM chưa bàn giao quỹ bảo trì
- Dấu ấn mùa giải thứ 11 của Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru giữa sự hồi phục của thị trường
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 26/6: Sắp cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì và cấp sổ hồng cho cư dân Saigon Gateway