Quảng Trị: Xem xét thu hồi 60ha đất của 2 dự án do có nhiều vi phạm
Cụ thể, dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đông Hà của Công ty Cổ phần đầu tư xây lắp và thương mại Minh Lộc có tổng vốn đầu tư 940 tỷ đồng. Năm 2009 chủ đầu tư được UBND tỉnh Quảng Trị cấp 91.960m2 đất ở thành phố Đông Hà để thực hiện dự án. Đến nay, Công ty Cổ phần đầu tư Xây lắp và Thương mại Minh Lộc chưa xây dựng hoàn thành các hạng mục của dự án theo tiến độ đã được duyệt. Việc sử dụng đất đến nay đã chậm quá 24 tháng liên tục nhưng không có văn bản xin gia hạn sử dụng đất.
![]() |
| Nhiều vi phạm tại Cụm Công nghiệp Đông Gio Linh /https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Dự án này đã bị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị chấm dứt hoạt động vào tháng 4/2020 do chủ đầu tư không thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký.
Tháng 1/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi đất đã cho Công ty Cổ phần đầu tư Xây lắp và Thương mại Minh Lộc thuê để thực hiện dự án nêu trên. Nhưng đến nay, UBND tỉnh Quảng Trị vẫn chưa ban hành quyết định thu hồi.
Đối với dự án xây dựng, phát triển và kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Đông Gio Linh có tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị làm chủ đầu tư. Vào năm 2013, Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị được UBND tỉnh giao đất thực địa với diện tích 504.426m2 ở xã Gio Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để thực hiện dự án.
Việc sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị chậm tiến độ. Công ty này đã có văn bản xin gia hạn sử dụng đất và giãn tiến độ. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa hoàn thành các hạng mục của dự án theo yêu cầu giãn tiến độ của UBND tỉnh Quảng Trị.
Tháng 12/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi đất đã cho Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị thuê để thực hiện dự án trên. Nhưng đến nay UBND tỉnh vẫn chưa ban hành quyết định thu hồi.
Liên quan đến 2 dự án nói trên, người dân ở huyện Gio Linh và thành phố Đông Hà đã nhiều lần có ý kiến, đề nghị thu hồi để tránh tình trạng lãng phí đất.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Huy Tùng (t/h)
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 13/3: Hòa Bình tháo gỡ “vướng mắc” cho 63 dự án chậm tiến độ
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 22/2: Hơn 200 dự án ở Quảng Nam chậm tiến độ, kém hiệu quả, gây lãng phí
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
- Hà Nội giao hơn 156 ha đất triển khai Khu đô thị đa mục tiêu tại xã Thư Lâm
- Cần Thơ đẩy nhanh đấu giá đất, xử lý nhiều khu “đất vàng”
- Hà Nội giao gần 4,8 ha đất cho Song Lộc thực hiện dự án tại phường Việt Hưng
- TP HCM sắp có khu đô thị hơn 3,7 tỷ USD
- Hà Nội phấn đấu đưa hơn 46.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm 2026
- Hà Nội giao hơn 6.400 m² đất tại Phú Diễn để phát triển khu nhà ở thấp tầng
- Cần Thơ: Thêm hai dự án nhà ở xã hội quy mô lớn dự kiến khởi công dịp 2/9
- Bất động sản Hà Nội và TP HCM sẽ thay đổi ra sao?
- Đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên tối thiểu 20%
- Hà Nội giao đất làm khu nhà ở, yêu cầu chủ đầu tư bảo đảm tiến độ triển khai


