Quảng Trị: Xem xét thu hồi 60ha đất của 2 dự án do có nhiều vi phạm
Cụ thể, dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đông Hà của Công ty Cổ phần đầu tư xây lắp và thương mại Minh Lộc có tổng vốn đầu tư 940 tỷ đồng. Năm 2009 chủ đầu tư được UBND tỉnh Quảng Trị cấp 91.960m2 đất ở thành phố Đông Hà để thực hiện dự án. Đến nay, Công ty Cổ phần đầu tư Xây lắp và Thương mại Minh Lộc chưa xây dựng hoàn thành các hạng mục của dự án theo tiến độ đã được duyệt. Việc sử dụng đất đến nay đã chậm quá 24 tháng liên tục nhưng không có văn bản xin gia hạn sử dụng đất.
![]()  |   		
| Nhiều vi phạm tại Cụm Công nghiệp Đông Gio Linh /https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ | 
Dự án này đã bị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị chấm dứt hoạt động vào tháng 4/2020 do chủ đầu tư không thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký.
Tháng 1/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi đất đã cho Công ty Cổ phần đầu tư Xây lắp và Thương mại Minh Lộc thuê để thực hiện dự án nêu trên. Nhưng đến nay, UBND tỉnh Quảng Trị vẫn chưa ban hành quyết định thu hồi.
Đối với dự án xây dựng, phát triển và kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Đông Gio Linh có tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị làm chủ đầu tư. Vào năm 2013, Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị được UBND tỉnh giao đất thực địa với diện tích 504.426m2 ở xã Gio Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để thực hiện dự án.
Việc sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị chậm tiến độ. Công ty này đã có văn bản xin gia hạn sử dụng đất và giãn tiến độ. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa hoàn thành các hạng mục của dự án theo yêu cầu giãn tiến độ của UBND tỉnh Quảng Trị.
Tháng 12/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi đất đã cho Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị thuê để thực hiện dự án trên. Nhưng đến nay UBND tỉnh vẫn chưa ban hành quyết định thu hồi.
Liên quan đến 2 dự án nói trên, người dân ở huyện Gio Linh và thành phố Đông Hà đã nhiều lần có ý kiến, đề nghị thu hồi để tránh tình trạng lãng phí đất.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Huy Tùng (t/h)
- 
                                                                                        
                                                
                                            
                                                                                        Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 13/3: Hòa Bình tháo gỡ “vướng mắc” cho 63 dự án chậm tiến độ
 - 
                                                                                        
                                                
                                            
                                                                                        Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 22/2: Hơn 200 dự án ở Quảng Nam chậm tiến độ, kém hiệu quả, gây lãng phí
 - 
                                                                                        
                                                
                                            
                                                                                        Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
 - 
                                                                                        
                                                
                                            
                                                                                        Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
 
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 3/11: HoREA đề xuất nâng mức xử phạt với người bỏ cọc đấu giá đất
 - Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 1/11: Giá nhà tại Hà Nội, TP HCM tiếp tục tăng trong quý III/2025
 - Hà Nội sau khi thực hiện chính quyền hai cấp: Người dân không phải đổi "sổ đỏ"
 - Thị trường BĐS quý III/2025: Gần 38.000 căn đủ điều kiện bán ra thị trường
 - Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 30/10: HoREA kiến nghị điều chỉnh về bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất
 
- "So găng" 2 thị trường căn hộ lớn nhất cả nước, lộ đường đi thú vị của dòng tiền cuối năm
 - Tiên phong kiến tạo không gian sống hàng hiệu, Masterise Homes xứng danh "Best Luxury Developer" tại Propertyguru Vietnam Property Awards 2025
 - Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 27/10: Bộ Tài chính đề xuất quy định mới về chuyển đổi KCN sang khu đô thị
 - Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 11 tôn vinh các nhà phát triển kiến tạo không gian sống, làm việc và phát triển thịnh vượng
 - Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 24/10: Hà Nội mở bán loạt dự án nhà ở xã hội
 
            
