Phó Thủ tướng: Sản lượng LNG của Nga sẽ tăng từ năm sau
![]() |
![]() |
![]() |
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak |
Theo ông Novak, Nga dự định tăng sản lượng LNG từ 33 triệu tấn trong năm nay lên 100 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030, với khối lượng đó sẽ được đảm bảo bởi các dự án đã lên kế hoạch.
"Nga đã trở thành nhà sản xuất LNG lớn thứ tư với thị phần 8% trên thị trường toàn cầu. Kế hoạch là tăng sản lượng LNG lên 100 triệu tấn vào năm 2030, với thị phần trên thị trường toàn cầu tăng lên 20%," ông nói với Thượng viện Liên bang Nga (Hội đồng Liên bang).
"Đặc biệt, có các kế hoạch mở rộng về sản xuất LNG để bù đắp sự sụt giảm nguồn cung cấp khí đốt qua đường ống. Chúng tôi thấy tiềm năng rất lớn ở đây,” ông nói, đồng thời khẳng định rằng các dự án phục vụ tham vọng này đang được tiến hành.
Phó Thủ tướng Novak cho biết sản lượng LNG của Nga sẽ đạt khoảng 33 triệu tấn trong năm nay, không thay đổi so với năm ngoái. Tuy nhiên, con số này dự kiến sẽ tăng bắt đầu từ năm tới do việc triển khai hệ thống đầu tiên của dự án Arctic LNG 2.
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê nhà nước của Nga (Rosstat) của Nga cung cấp, sản lượng LNG trong 9 tháng đầu năm nay đạt 23,6 triệu tấn, giảm 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, sản lượng trong tháng 9 đạt tổng cộng 2,7 triệu tấn, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 24% so với tháng trước.
Đỗ Khánh
TASS
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1
- Người dân được hưởng lợi gì khi lạm phát được kiểm soát?
- "Tâm điểm Tín dụng Việt Nam 2025"- Giải pháp huy động vốn và phát triển bền vững
- ADB mở rộng vốn đầu tư cho khu vực tư nhân và chuyển đổi số
- 2025 - Năm bản lề để kinh tế Việt Nam vươn mình
- CEO Nguyễn Quang Huy: Nhà đầu tư nên đa dạng kênh đầu tư thay vì lao vào vàng
- Đầu xuân, cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tâm linh