Phó Thống đốc NHNN: Yêu cầu xử lý nghiêm nhân viên bán thông tin khách hàng
Vụ việc gần đây liên quan đến Công an Đà Nẵng triệt phá một đường dây mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng, với sự tham gia của nhiều nhân viên ngân hàng. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết: "Những nhân viên phát hiện vi phạm bán thông tin khách hàng phải bị sa thải ngay lập tức. Đây là chuyện không thể chấp nhận được. Đồng thời, ngân hàng cũng phải tiến hành xử lý để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc này".
![]() |
| Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú |
Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng nhấn mạnh rằng, trong quá trình chuyển đổi số, ngành ngân hàng đã có sự phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn giao dịch và bảo mật thông tin cho khách hàng vẫn luôn là vấn đề cần được tập trung quan tâm.
Theo thông tin từ Công an Đà Nẵng, thông qua công tác nắm bắt tình hình và trinh sát kỹ thuật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CATP Đà Nẵng) đã phát hiện một nhóm đối tượng đăng tải bài viết trên các trang mạng xã hội như Facebook, Telegram, Zalo liên quan đến việc thu phí thông tin cá nhân của khách hàng tại 22 hệ thống ngân hàng trên toàn quốc. Hoạt động này vi phạm nghiêm trọng thông tin cá nhân của người dân, do đó, Phòng An ninh mạng đã báo cáo và tiến hành xác minh đường dây mua bán và trao đổi thông tin tài khoản ngân hàng trái phép.
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Đà Nẵng cảnh báo rằng đây là một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều tỉnh thành và nhiều ngân hàng, nhân viên ngân hàng trên toàn quốc. Đối tượng đã sử dụng thủ đoạn tinh vi và lợi dụng mạng xã hội để thực hiện tội phạm, quảng cáo dịch vụ tra soát, mua bán thông tin tài khoản ngân hàng trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là với sự cấu kết và tiếp tay của nhân viên ngân hàng TMCP trong việc cung cấp, trao đổi và mua bán thông tin tài khoản ngân hàng của người khác, thậm chí tạo ra các tài khoản ngân hàng giả để thu lợi bất chính cho các hành vi vi phạm pháp luật.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Huy Tùng
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/4: Họ Vin và cổ phiếu thép “gánh” chỉ số, VN Index leo dốc lên 1.775 điểm
-
Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay
-
LPBank Plus - Ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới, tích hợp trợ lý AI chuyển tiền bằng hội thoại
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/3: Dòng tiền tìm cơ hội ở nhóm dầu khí
- Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay
- MobiFone và Techcombank ký kết hợp tác: Kiến tạo hệ sinh thái tài chính, công nghệ số
- Quản lý bán hàng hiệu quả hơn với BIDV Direct Shop
- BIC bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới
- LPBank Plus - Ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới, tích hợp trợ lý AI chuyển tiền bằng hội thoại
- Techcombank ra mắt ứng dụng T-Shop giúp hộ kinh doanh quản lý bán hàng vượt trội
- Ra mắt Công ty CP Thanh toán số MobiFone - MDP: Định hình hạ tầng thanh toán số thế hệ mới tại Việt Nam
- Agribank khẳng định bản lĩnh ngân hàng “trụ cột” qua các công trình trọng điểm quốc gia
- Khách hàng may mắn “đón lộc” hơn 686 triệu đồng từ BIDV
- Techcombank ra mắt "Chương trình Kiến tạo Tư duy & Bản lĩnh Lãnh đạo cho thế hệ kế cận" và khởi động "Đấu trường AI Kinh doanh"

