Petrobras tiếp tục thoái vốn cổ phần
Hôm 12/7, công ty dầu khí nhà nước Brazil Petrobras đã bắt đầu giai đoạn không ràng buộc của việc bán 18,8% cổ phần của mình trong nhà phân phối điện UEG Araucaria SA, công ty cho biết trong một hồ sơ chứng khoán.
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
UEG Araucaria - liên doanh giữa Petrobras và Grupo Copel, sở hữu một nhà máy điện khí tự nhiên ở bang Parana phía nam Brazil và có công suất lắp đặt 484 Megawatt, theo Petrobras.
Việc bán này là một phần của quá trình thoái vốn liên tục của Petrobras vì họ muốn tập trung vào các tài sản sinh lời nhiều hơn.
"Hoạt động này phù hợp với chiến lược tối ưu hóa danh mục đầu tư và cải thiện phân bổ vốn của công ty, nhằm tối đa hóa giá trị và mang lại lợi nhuận lớn hơn cho xã hội", Petrobras cho biết trong một tuyên bố.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới

