OPEC+ có cắt giảm thêm sản lượng trong cuộc họp tháng 6 hay không?
![]() |
![]() |
![]() |
Bộ trưởng dầu mỏ Iraq Hayan Abdel-Ghani phát biểu trong cuộc họp báo ngày 12/5 |
"Tại cuộc họp tiếp theo, sẽ được tổ chức vào ngày 3 và 4 (tháng 6), sẽ không có sự cắt giảm bổ sung nào, và đối với Iraq, chúng tôi không thể cắt giảm thêm nữa", ông Abdel-Ghani cho biết trong một cuộc phỏng vấn lần đầu tiên với phương tiện truyền thông nước ngoài kể từ khi nhậm chức vào năm ngoái.
OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC+, đã đồng ý cắt giảm sản lượng vào cuối năm 2022 để hỗ trợ thị trường khi triển vọng kinh tế xấu đi, ảnh hưởng đến giá dầu.
Sau đó, trong một động thái bất ngờ vào đầu tháng 4, Ả Rập Xê-út và các thành viên OPEC+ khác đã tuyên bố cắt giảm sản lượng dầu thêm khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày.
Thông báo này đã giúp đẩy giá dầu tăng mạnh, nhưng những mức tăng đó đã bị xóa bỏ do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Các thành viên OPEC+ sẽ họp tại Vienna vào ngày 4/6 để quyết định hành động tiếp theo của họ.
“Lần cắt giảm thứ 2 là tự nguyện và nó đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc ổn định thị trường và thúc đẩy giá,” ông Abdel-Ghani nói.
Đỗ Khánh
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1