“Nối gót” Ả Rập Xê-út, Iraq và Abu Dhabi đồng loạt tăng giá dầu tháng 2
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Thành viên lớn thứ hai OPEC - Iraq đã tăng giá dầu thô Basrah Light cho người mua ở châu Á thêm 70 cent / thùng, cao hơn 1,10 USD so với mức chuẩn trong khu vực, theo bảng giá từ nhà tiếp thị dầu nhà nước.
Iraq cũng tăng giá đối với loại dầu Basrah Medium và Basrah Heavy đối với châu Á. Họ đã tăng giá tháng 2 đối với loại dầu Basrah Light và Basrah Medium và giữ nguyên giá Basrah Heavy tại thị trường Mỹ. Các lô hàng dầu thô Kirkuk đến Mỹ từ miền bắc Iraq sẽ có giá thấp hơn. Baghdad đang giảm giá tất cả các loại dầu bán sang châu Âu ít nhất 80 cent / thùng.
Công ty dầu quốc gia Abu Dhabi thuộc sở hữu của chính phủ đặt giá dầu thô Murban ở mức cao 75 cent / thùng so với tiêu chuẩn khu vực, theo một thông báo từ nhà sản xuất, cao hơn 25 cent so với tháng Giêng. Abu Dhabi bơm gần như toàn bộ lượng dầu của UAE.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"