Nhu cầu LNG toàn cầu dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2040

08:29 | 02/03/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Nhu cầu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi lên 700 triệu tấn vào năm 2040, Royal Dutch Shell cho biết trong triển vọng thị trường LNG hằng năm của mình.
Qatar Petroleum ký thỏa thuận dài hạn cung cấp 1,25 triệu tấn LNG/năm cho BangladeshQatar Petroleum ký thỏa thuận dài hạn cung cấp 1,25 triệu tấn LNG/năm cho Bangladesh
Xuất khẩu LNG của Mỹ giảm trong tuần thứ hai liên tiếpXuất khẩu LNG của Mỹ giảm trong tuần thứ hai liên tiếp
Nhu cầu LNG toàn cầu dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2040
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Nhu cầu LNG là 360 triệu tấn vào năm ngoái, tăng nhẹ so với 358 triệu tấn của năm 2019, bất chấp sự biến động gây ra bởi các đợt phong tỏa trong đại dịch coronavirus.

Giá LNG toàn cầu đã đạt mức thấp kỷ lục vào đầu năm 2020 nhưng kết thúc năm ở mức cao nhất trong 6 năm do nhu cầu ở các khu vực châu Á phục hồi và lượng mua vào mùa đông tăng trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt, Shell cho biết.

Châu Á dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng gần 75% nhu cầu LNG đến năm 2040 khi sản lượng khí đốt trong nước giảm và LNG thay thế các nguồn năng lượng phát thải cao hơn.

Năm ngoái, Trung Quốc và Ấn Độ dẫn đầu sự phục hồi nhu cầu đối với LNG sau khi đại dịch bùng phát. Trung Quốc đã tăng nhập khẩu LNG thêm 7 triệu tấn lên 67 triệu tấn vào năm 2020, tăng 11% so với năm trước.

Mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu LNG của nước này.

Ấn Độ cũng tăng nhập khẩu LNG 11% vào năm 2020 do nước này tận dụng LNG giá thấp hơn để thúc đẩy sản xuất khí đốt trong nước.

Khoảng cách giữa cung và cầu dự kiến ​​sẽ nới rộng vào giữa thập kỷ này với việc sản xuất mới ít hơn so với dự kiến ​​trước đây.

Chỉ có 3 triệu tấn công suất sản xuất LNG mới được công bố vào năm 2020, giảm so với dự kiến ​​60 triệu tấn.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong