Nhận định phiên giao dịch ngày 7/6: Tranh thủ chốt lời

03:00 | 07/06/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường chứng khoán trong nước vừa có thêm phiên giao dịch tích cực kéo dài chuỗi tăng điểm của VN Index lên 4 phiên liên tiếp. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tích cực trở lại sau phiên “chững” lại trước đó dẫn dắt đà tăng của thị trường.
Tin nhanh chứng khoán ngày 6/6: Tăng tốc trong phiên chiều, VN Index vượt mốc 1.100 điểmTin nhanh chứng khoán ngày 6/6: Tăng tốc trong phiên chiều, VN Index vượt mốc 1.100 điểm
Nhận định phiên giao dịch ngày 7/6: Tranh thủ chốt lời
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Phiên giao dịch sáng ngày 6/6 diễn ra khá chậm do tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư khi chỉ số tiếp tục thử thách mốc 1.100 điểm. VN Index đã rất nỗ lực áp sát mốc kháng cự này tuy nhiên áp lực chốt lời mạnh đã khiến chỉ số thu hẹp đà tăng và chỉ giữ được sắc xanh nhẹ đến hết phiên sáng. Thị trường giao dịch tích cực hơn trong phiên chiều khi dòng tiền lại được đẩy mạnh vào thị trường. Chỉ số bật tăng mạnh về cuối phiên và kết phiên với mức tăng cao nhất 10,49 điểm, tạm dừng ở mốc 1.108 điểm.

Nhiều mã lớn bật tăng mạnh trong phiên chiều giúp VN Index bứt phá như SAB, VIC, VHM, BVH, VNM, VCB, CTG, GAS, MWG, BID, FPT… Nhóm ngân hàng đã giao dịch tích cực trở lại sau phiên chững lại trước đó và kết phiên với phần lớn các mã tăng điểm. Nhóm chứng khoán, thép, xây dựng, bất động sản và nhiều nhóm ngành khác đều đồng thuận tăng giúp số mã tăng chiếm áp đảo trên bảng điện tử. Sàn HOSE có 220 sắc xanh/110 sắc đỏ, nhóm VN30 có 24 sắc xanh/6 sắc đỏ. Chiều ngược lại, nhóm dầu khí lại kém sắc với nhiều mã giảm như POW, PVC, PLX, PVS… ngoại trừ GAS giữ được sắc xanh.

Thanh khoản phiên giao dịch sụt giảm nhẹ so với phiên trước đó khi toàn thị trường chỉ đạt 16.988 tỷ, trong đó riêng sàn HOSE đạt 14.345 tỷ đồng. Khối ngoại có động thái mua ròng nhẹ với giá trị đạt 20 tỷ đồng, tập trung vào các mã SSI, VND, VPB, VHM, HDB…

Về mặt kỹ thuật, thị trường đã chính thức vào nhịp tăng và vùng cản tiếp theo sẽ quanh vùng 1.110 - 1.120 điểm. Nhóm cổ phiếu trụ gồm ngân hàng, chứng khoán, thép luôn có sự đồng thuận tăng tạo tâm lý hưng phấn cho các nhà đầu tư. Thêm vào đó, yếu tố dòng tiền mạnh tiếp tục ở lại thị trường giúp nhịp hồi phục trở nên chắc chắn hơn.

Hiện tại, các yếu tố kỹ thuật đều ủng hộ đà tăng của chỉ số, tuy nhiên thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro do đang ở vùng quá mua. Chỉ số tăng nhanh tạo GAP lớn cần được lấp bằng một vài phiên tích lũy. Các nhà đầu tư có thể tranh thủ chốt lời các mã cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Trang Linh

thaco