Nhận định phiên giao dịch ngày 7/2: Tập trung lựa chọn cổ phiếu, tránh đầu tư dàn trải

03:00 | 07/02/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Quá trình luân phiên tăng giá giữa các nhóm ngành vẫn đang diễn ra. Trong bối cảnh này, nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình. Theo đó, cần tập trung vào việc lựa chọn cổ phiếu và tránh việc đầu tư dàn trải, để tìm ra những cơ hội thu lời tốt.
Tin nhanh chứng khoán ngày 6/2: Đà tăng tiếp tục được duy trìTin nhanh chứng khoán ngày 6/2: Đà tăng tiếp tục được duy trì
Nhận định phiên giao dịch ngày 7/2: Tập trung lựa chọn cổ phiếu, tránh đầu tư dàn trải
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thị trường ngày 6/2 tiếp tục giữ được sự tích cực khi VN Index duy trì sắc xanh nhẹ trong hầu hết phiên giao dịch và kết phiên với mức tăng nhẹ.

Khép lại phiên giao dịch, VN Index tăng 2,42 điểm (0,2%) đạt 1.188,48 điểm với 244 mã tăng và 212 mã giảm. HNX Index tăng 0,35 điểm (0,15%) đạt 230,63 điểm với 91 mã tăng và 58 mã giảm. UPCoM Index tăng 0,34 điểm (0,38%) đạt 88,86 điểm với 150 mã tăng và 97 mã giảm.

Thanh khoản thị trường giảm đáng kể so với phiên trước khi có hơn 16,9 nghìn tỷ được giải ngân, thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất. Trong đó, sàn HoSE đạt hơn 14,6 nghìn tỷ và rổ VN30 đạt hơn 5,8 nghìn tỷ.

Chứng khoán là nhóm hút mạnh dòng tiền nhất, trong khi dầu khí, hóa chất, phân bón tăng tốt nhất. Khối ngoại giao dịch kém tích cực khi bán ròng khoảng 480 tỷ đồng.

Với diễn biến phiên ngày 6/2, có thể thấy trong tổng thể, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang có triển vọng tích cực. Quá trình luân phiên tăng giá giữa các nhóm ngành vẫn đang diễn ra và lần này là tới nhóm dầu khí, phân bón, hóa chất.

Trong bối cảnh này, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình. Theo đó, cần tập trung vào việc lựa chọn cổ phiếu và tránh việc đầu tư dàn trải, để tìm ra những cơ hội thu lời tốt. Nhà đầu tư có thể chủ động thăm dò các cổ phiếu có nền tảng tích lũy vững chắc và gia tăng khi cổ phiếu vượt đỉnh trên các mẫu hình đáng tin cậy. Dù vậy, cũng cần cân nhắc mức chốt lời phù hợp để quản lý rủi ro một cách thông minh.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam

ajinomoto
thaco