Nhận định phiên giao dịch ngày 6/12: Tích lũy quanh vùng 1.115 - 1.120 điểm

03:00 | 06/12/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường quay lại trạng thái thận trọng trong phiên giao dịch ngày 5/12. Tâm lý hưng phấn đã nhanh chóng qua đi khiến thanh khoản thị trường sụt giảm. Nhiều khả năng thị trường sẽ quay sang trạng thái tích lũy quanh vùng 1.115 - 1.120 điểm trước khi tiếp tục nhịp tăng.
Tin nhanh chứng khoán ngày 5/12: LDG khớp lệnh khủng, khối ngoại xả hàng mạnhTin nhanh chứng khoán ngày 5/12: LDG khớp lệnh khủng, khối ngoại xả hàng mạnh
Nhận định phiên giao dịch ngày 6/12: Tích lũy quanh vùng 1.115 - 1.120 điểm
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thị trường chứng khoán trong nước không duy trì được đà hưng phấn của phiên giao dịch trước đó. Tâm lý của phần lớn các nhà đầu tư đã trở lại trạng thái thận trọng khiến thanh khoản phiên giao dịch ngày 5/12 sụt giảm đáng kể. Sắc xanh chỉ duy trì trong khoảng 60 phút đầu phiên giao dịch sau đó quay đầu giảm điểm và vận động dưới dưới tham chiếu trong suốt thời gian giao dịch.

Áp lực bán tăng mạnh trong phiên chiều đẩy chỉ số về sát vùng 1.110 điểm, tuy nhiên VN Index có nhịp hồi nhẹ cuối phiên và chốt phiên với mức giảm 4,52 điểm. Nhóm VN30 giảm khá mạnh 6,74 điểm với nhiều mã lớn bị chốt lời về cuối phiên tạo áp lực khá lớn cho chỉ số chung như VJC, VCB, BID, PNJ, VIC, VHM, VRE, VNM, HPG… Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu trụ gồm ngân hàng, chứng khoán, thép, xây dựng, bất động sản… giao dịch kém tích cực khiến sắc đỏ chiếm áp đảo khiến thị trường không có đầu tàu dẫn dắt đà tăng. Một vài cổ phiếu giữ được sắc xanh như MWG, FPT, HSG, PVC, PVS, BSR, PVX, VCG, DXS, NVL, SCR, ITA… cũng chỉ giúp chỉ số không bị giảm quá sâu.

Sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng điện tử khi sàn HOSE có 186 mã giảm/109 mã tăng và sàn HNX có 99 sắc đỏ/63 sắc xanh. Thanh khoản phiên giao dịch sụt giảm mạnh so với phiên giao dịch trước đó khi giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 18.125 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, quan sát phiên giao dịch ngày 5/12 có thể nhận thấy trạng thái hưng phấn của các nhà đầu tư trong phiên giao dịch trước đó đã nhanh chóng được thay thế bằng tâm lý thận trọng. Đây là nguyên nhân khiến thị trường không duy trì được đà tăng và quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên mức giảm không quá mạnh cho thấy áp lực chốt lời quanh vùng 1.115 - 1.120 điểm không quá lớn. Các chỉ báo kỹ thuật theo khung đồ thị ngày và giờ như RSI và MACD quay lại xu hướng đi ngang cho tín hiệu thị trường sẽ quay lại trạng thái tích lũy trước khi tiếp tục nhịp tăng.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên các vị thế mua đã mở và kiên nhẫn quan sát diễn biến phiên giao dịch ngày 6/12.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam

ajinomoto
thaco