Nhận định phiên giao dịch ngày 4/4: Đà tăng của thị trường vẫn chưa dừng lại

03:00 | 04/04/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
VN Index tăng vọt gần 15 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần mới ngày 3/4 giúp chỉ số tiệm cận mốc 1.080 điểm. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể khi lấy lại con số 15.000 tỷ đồng.
Tin nhanh chứng khoán ngày 3/4: Bùng nổ phiên đầu thángTin nhanh chứng khoán ngày 3/4: Bùng nổ phiên đầu tháng
Nhận định phiên giao dịch ngày 4/4: Đà tăng của thị trường vẫn chưa dừng lại
Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Nhiều thông tin tích cực đã giúp phiên giao dịch ngày 3/4 diễn ra sôi động với sắc xanh hiện diện ngay khi mở cửa. Đà tăng liên tục được nới rộng và VN Index kết phiên với mức tăng cao nhất. Hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm giúp sắc chiếm áp đảo trên bảng điện tử, sàn HOSE có 269 mã tăng/73 mã giảm. Nhóm VN30 cũng kết phiên với với sắc xanh áp đảo 24 mã tăng/4 mã giảm.

Nhóm cổ phiếu trụ đã phát huy được vai trò dẫn dắt thị trường với nhiều mã tăng điểm tích cực như VCB, CTG, HPG, GAS, MWG, VIC, VHM, SSI… Nhóm cổ phiếu ảnh hưởng lớn đến thị trường gồm ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí cũng tìm được sự đồng thuận tăng và kết phiên hầu hết trong sắc xanh như VCB, CTG, VPB, TCB, STB, SHB, MBB, LPB, HDB, SSI, HCM, VND, VCI, VIX, HPG, HSG, GAS, PVD, POW, PVC, PLX… Bên cạnh đó, nhóm xây dựng, bất động, đầu tư công đã lấy lại phong độ và có phiên tăng điểm rực rỡ với nhiều sắc tím/xanh tại DIG, SCR, IDJ, DXS, VCG, CEO, NBB, KDH, FCN, NVL, PDR, HPX, G36, C4G, HHV…

Về mặt kỹ thuật, thị trường hiện đang có chuỗi tăng điểm khá mạnh với 10 phiên tăng liên tiếp giúp VN Index lấy lại nhiều mốc kháng cự quan trọng và đang tiệm cận mốc 1.080 điểm. Điểm tích cực của thị trường là thanh khoản đã được cải thiện đáng kể trong các phiên gần đây cho thấy tâm lý của phần lớn các nhà đầu tư đã tích cực hơn đối với thị trường. Chúng tôi cho rằng đây là yếu tố quan trọng giúp đà tăng của thị trường sẽ còn kéo dài và VN Index sẽ sớm tiến về mốc 1.100 điểm trong tháng 4/2023.

Tuy nhiên, khi chỉ số áp sát mốc kháng cự quan trọng quanh vùng 1.080 - 1.090 điểm thì áp lực bán sẽ gia tăng mạnh để thử thách lực cầu của thị trường. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, lưu ý lựa chọn các nhóm ngành chưa tăng nhiều trong nhịp hồi phục vừa qua.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Trang Linh