Nhận định phiên giao dịch ngày 20/6: Duy trì quán tính tăng

07:20 | 20/06/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Phiên giao dịch ngày 19/6 ghi nhận sự nỗ lực của thị trường trong việc duy trì đà hồi phục. VN Index giữ được sắc xanh nhẹ vào những phút cuối với mức tăng 0,29 điểm giúp thị trường có được 2 phiên tăng điểm liên tiếp.
Nhận định phiên giao dịch ngày 19/6: Tiếp diễn đà tăngNhận định phiên giao dịch ngày 19/6: Tiếp diễn đà tăng
Tin nhanh chứng khoán ngày 19/6: Cổ phiếu trụ giữ sắc xanh cho VNIndexTin nhanh chứng khoán ngày 19/6: Cổ phiếu trụ giữ sắc xanh cho VNIndex

Sau phiên hồi phục trước đó, thị trường có được sắc xanh nhẹ ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 19/6. Tuy nhiên áp lực chốt lời vẫn khá lớn khiến VN Index nhanh chóng quay đầu giảm điểm.

Chỉ số chủ yếu vận động dưới tham chiếu trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch, có những thời điểm VN Index bị đẩy sát về mốc 1.270 điểm. Sau thời điểm 14h lực cầu xuất hiện tốt giúp thị trường có sự hồi phục đáng kể. Sắc xanh trở lại nhờ sự nâng đỡ của một số cổ phiếu lớn. Một vài rung lắc trong phiên ATC nhưng VN Index vẫn có được sắc xanh nhẹ khi chốt phiên.

Nhận định phiên giao dịch ngày 20/6: Duy trì quán tính tăng

Chỉ số VN30 có mức tăng tốt 4,33 điểm với 14 sắc xanh/14 sắc đỏ. Một số bluechip có được sự bứt phát mạnh làm điểm tựa cho thị trường như FPT, MWG, BVH, PNJ, VPB, GAS, PLX …

Nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản tiếp tục phân hoá với số mã giảm có phần chiếm ưu thế khiến bảng điện tử vẫn nghiêng về phía giảm điểm. Một số điểm sáng của phiên giao dịch là HVN, NVT, BFC, HHS, SC5, TTE, POW, OIL ….

Sàn HOSE ghi nhận 187 sắc đỏ/141 sắc xanh và sàn HNX có 93 mã giảm/82 mã tăng điểm. Thanh khoản thị trường được cải thiện nhẹ so với phiên trước đó với giá trị giao dịch đạt 22.749 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, phiên giao dịch ngày 19/6 ghi nhận nỗ lực của thị trường trong việc duy trì đà hồi phục với sắc xanh nhẹ có được vào những phút cuối nhờ sự nâng đỡ của một số mã lớn. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên trước đó cho thấy lực cầu được cải thiện. Điểm trừ của phiên giao dịch là số mã giảm vẫn chiếm ưu thế so với số mã có được sắc xanh. Chúng tôi hy vọng tình trạng này sẽ được cải thiện hơn trong phiên giao dịch ngày 20/6.

Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn theo khung đồ thị giờ như RSI và MACD vẫn đang hướng lên cho tín hiệu tích cực về đà hồi phục trong ngắn hạn. Chúng tôi nhận định thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 20/6. Các nhà đầu tư kiên trì nắm giữ các vị thế mua đã mở chờ cơ hội hiện thực hoá lợi nhuận.

Hoài Nam

vietinbank
thaco