Nhận định phiên giao dịch ngày 19/6: Tiếp diễn đà tăng

07:20 | 19/06/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 18/6 và kết phiên với mức tăng 4,73 điểm. Mức tăng này tuy không quá mạnh nhưng cũng đủ để giúp cải thiện tâm lý của các nhà đầu tư sau nhịp giảm mạnh trước đó. Chúng tôi bảo lưu quan điểm nhịp tăng này sẽ tiếp diễn.
Nhận định phiên giao dịch ngày 17/6 : Thị trường có thể sớm cân bằngNhận định phiên giao dịch ngày 17/6 : Thị trường có thể sớm cân bằng
Tin nhanh chứng khoán ngày 17/6: Nhóm thép ngược dòng thị trườngTin nhanh chứng khoán ngày 17/6: Nhóm thép ngược dòng thị trường

Thị trường đã lấy lại được trạng thái cân bằng trong phiên giao dịch ngày 17/6 sau cú “đánh úp” cuối tuần qua. Sự tích cực này tiếp tục được duy trì trong phiên ngày 18/6 với sắc xanh hiện diện ngay khi mở cửa. Phiên giao dịch có diễn biến khá tích cực với sắc xanh luôn chiếm ưu thế trên bảng điện tử.

VN Index đã rất nỗ lực hồi phục với lực đỡ chủ động từ bên mua cùng với sự tiết cung giá thấp của bên bán. Chỉ số chung chủ yếu vận động trên tham chiếu trong suốt phiên giao dịch. Áp lực bán có phần ra tăng về cuối phiên nhưng VN Index vẫn có giữ được sắc xanh nhẹ chặn đứng chuỗi 2 phiên giảm điểm của thị trường.

Nhận định phiên giao dịch ngày 19/6: Tiếp diễn đà tăng
Ảnh minh họa

Chỉ số VN30 kết phiên với mức tăng nhẹ 0,19 điểm với 14 sắc xanh /8 sắc đỏ. Tuy nhiên số mã tăng chiếm ưu thế nhưng chỉ đạt được mức tăng nhẹ trong khi số sắc đỏ lại có mức giảm khá mạnh khiến nhóm này không phát huy được vai trò nâng đỡ thị trường.

Bên cạnh đó nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, chứng khoán, thép, xây dựng, bất động sản lại phân hoá khá mạnh. Điểm sáng phiên giao dịch là nhóm dầu khí với nhiều sắc xanh tại POW, GAS, PVT, PVD, PLX, PVC, BSR, DCM, DPM …

Sự thận trọng của các nhà đầu tư khiến thanh khoản thị trường có phần suy giảm so với phiên giao dịch trước đó. Tổng giá trị giao dịch chỉ đạt 19.572 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, diễn biến phiên giao dịch ngày 18/6 ghi nhận sự nỗ lực của VN Index trong việc lấy lại đà tăng. Tâm lý thị trường được cải thiện phần nào khi dòng tiền thông minh liên tục chuyển dịch giữa các nhóm ngành giúp thị trường luôn duy trì được sắc xanh. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như RSI và MACD đều có xu hướng quay lên cho thấy nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp đà đi lên trong phiên giao dịch ngày 19/6.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn hướng về vùng 1.280 – 1.300 điểm. Các nhà đầu tư nên giữ nguyên các vị thế mua đã mở chờ đợi cơ hội hiện thực hoá lợi nhuận.

Hoài Nam

vietinbank
thaco