Nhận định phiên giao dịch ngày 10/7: Không nên mua đuổi ở vùng giá cao

03:00 | 10/07/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Phiên giao dịch ngày 7/7 diễn ra khá hấp dẫn khi thị trường đã có sự hồi phục ngoạn mục sau phiên giảm điểm mạnh trước đó. VN Index lấy lại toàn bộ những gì vừa đánh mất giúp mang lại niềm vui cho các nhà đầu tư.
Tin nhanh chứng khoán ngày 7/7: Thị trường tăng mạnh, khối ngoại ồ ạt xả hàngTin nhanh chứng khoán ngày 7/7: Thị trường tăng mạnh, khối ngoại ồ ạt xả hàng
Nhận định phiên giao dịch ngày 10/7: Không nên mua đuổi ở vùng giá cao
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Phiên giao dịch sáng ngày 7/7 diễn ra trong trạng thái giằng co khi VN Index liên tục đổi màu xanh/đỏ với biên độ hẹp. Tuy nhiên thị trường vẫn giữ được sắc xanh nhẹ khi kết phiên sáng nhờ sự hỗ trợ của một số mã lớn.

Bước sang phiên chiều, VN Index lại bị đẩy về dưới tham chiếu sau ít phút mở cửa. Tuy nhiên lực cầu lớn bất ngờ xuất hiện giúp thị trường có cú đảo chiều ngoạn mục. Nhiều mã lớn bật tăng mạnh trong đó phải kể đến VCB với mức tăng 4,3 điểm đã dẫn dắt đà hồi phục của chỉ số. Sắc xanh nhanh chóng lan tỏa khắp bảng điện tử với sự hỗ trợ của dòng tiền. Chốt phiên, VN Index lấy lại hơn 11 điểm vừa mất trong phiên trước đó, đạt mức cao nhất trong phiên.

Chỉ số VN30 tăng xấp xỉ 10 điểm với 20 mã xanh/7 mã giảm đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên vẫn còn một số mã lớn giảm điểm mạnh hãm bớt đà tăng của chỉ số như MSN, SAB, VIC, VHM, PNJ… Chiều ngược lại, hầu hết các nhóm ngành đều bật tăng về cuối phiên giúp sắc xanh chiếm áp đảo trên bảng điện tử, trong đó sàn HOSE có tới 208 mã tăng/101 mã giảm. Nhóm ngân hàng là điểm sáng của phiên giao dịch với hầu hết các mã có được mức tăng mạnh như VCB, BID, CTG, MBB, STB, TCB, VPB, SHB, EIB… Bên cạnh đó nhóm thép, chứng khoán, dầu khí, xây dựng, bất động sản, đạm, bán lẻ… cũng kết phiên với số mã tăng chiếm ưu thế.

Thanh khoản phiên giao dịch vẫn duy trì ở mức khá cao khi toàn thị trường đạt trên 16.000 tỷ đồng trong đó riêng sàn HOSE đạt 14.156 tỷ. Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh nhất từ đầu năm 2023 với giá trị đạt xấp xỉ 1.350 tỷ, tập trung vào các mã EIB, VHM, KDC…

Về mặt kỹ thuật, VN Index đã ghi nhận một tuần nhiều rung lắc quanh khu vực 1.120 - 1.140 điểm. Trong đó 2 phiên cuối tuần diễn ra kịch tính với biên độ tăng giảm đối nghịch trên 10 điểm để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các nhà đầu tư. Thị trường đang trong giai đoạn khó đoán định về xu hướng, tuy nhiên hiện tại điểm tích cực là kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang hấp dẫn hơn các kênh đầu tư khác như vàng, bất động sản, gửi tiết kiệm…

Nhiều khả năng, VN Index tiếp tục hành trình chinh phục lại mốc 1.140 điểm trong các phiên giao dịch tới với sự trợ giúp của dòng tiền. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng quan sát và không nên mua đuổi ở các vùng giá cao.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam