Nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của Equinor ở Ba Lan sẵn sàng đi vào hoạt động

13:05 | 05/10/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Nhà máy năng lượng mặt trời Stępień công suất 58 MW ở Ba Lan đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Stępień sẽ được vận hành bởi Wento - công ty dẫn đầu thị trường năng lượng tái tạo của Ba Lan đã được Equinor mua lại.
IEA: Thị trường khí đốt toàn cầu sẽ tiếp tục thắt chặt vào năm 2023IEA: Thị trường khí đốt toàn cầu sẽ tiếp tục thắt chặt vào năm 2023
UAE chuẩn bị giao 6 chuyến hàng LNG tới ĐứcUAE chuẩn bị giao 6 chuyến hàng LNG tới Đức
Nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của Equinor ở Ba Lan sẵn sàng đi vào hoạt động
Nhà máy năng lượng mặt trời Stępień ở Ba Lan (Ảnh: Andrzej Matyja/WSP)

Năm 2021, Equinor đã mua lại Wento - công ty dẫn đầu thị trường năng lượng tái tạo của Ba Lan với giá 109 triệu GBP (bảng Anh) và các đường ống dẫn của nhứng dự án năng lượng mặt trời trên khắp Ba Lan. Chưa đầy 2 năm sau khi mua lại, nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của Equinor ở Ba Lan đã sẵn sàng để đi vào hoạt động.

"Chúng tôi tự hào khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên Stępień, hai nhà máy khác dự kiến ​​sẽ sẵn sàng hoạt động vào năm 2023 - 2024", Olav Kolbeinstveit - Phó Chủ tịch cấp cao về Năng lượng và Thị trường Năng lượng Tái tạo của Equinor cho biết.

Stępień là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất ở Ba Lan cho đến nay với hơn 100.000 tấm pin mặt trời trên diện tích khoảng 65 ha.

Nhà máy dự kiến sẽ sản xuất khoảng 61 GWh điện mỗi năm, tương đương với mức tiêu thụ điện của 31.000 hộ gia đình ở Ba Lan.

Dự án góp phần xây dựng cho kiến ​​thức và kỹ năng về phát triển năng lượng mặt trời trong ngành công nghiệp của Ba Lan.

Equinor có kế hoạch đưa điện từ nhà máy năng lượng mặt trời ra thị trường thông qua hợp đồng mua bán điện (PPA), từ đó đảm bảo doanh thu có thể dự đoán trước và hoàn vốn đầu tư cho nhà máy.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ánh Ngọc