Nhà máy điện tái tạo lớn nhất nước Anh chúc mừng năm mới 2024

11:25 | 31/12/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Công ty năng lượng tái tạo, Drax, đã chúc các cộng đồng lân cận một 'Năm mới vui vẻ' bằng màn trình chiếu ánh sáng lên một trong những tháp giải nhiệt cao 350ft tại nhà máy điện Drax ở Selby.
Nga dự kiến giá dầu trong năm 2024Nga dự kiến giá dầu trong năm 2024
Nga nhẹ nhàng vượt qua các lệnh trừng phạt dầu mỏ của phương Tây trước khi bước sang năm 2024Nga nhẹ nhàng vượt qua các lệnh trừng phạt dầu mỏ của phương Tây trước khi bước sang năm 2024
Nhà máy điện tái tạo lớn nhất nước Anh chúc mừng năm mới 2024
Nhà máy điện Drax chúc mừng năm mới theo cách đặc biệt

Sau khi chuyển đổi bốn tổ máy phát điện sang sử dụng năng lượng sinh khối bền vững, Drax đã biến nhà máy điện Drax thành nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất Vương quốc Anh. Drax hiện sản xuất 11% lượng điện tái tạo của Anh – đủ cho hàng triệu gia đình và doanh nghiệp. Nghiên cứu được công bố gần đây của Oxford Economics cho thấy nhà máy điện này đã đóng góp 358 triệu bảng Anh cho nền kinh tế của Yorkshire và Humber, và tạo ra 2.580 việc làm trong khu vực.

Bruce Heppenstall, Giám đốc nhà máy, Nhà máy điện Drax, cho biết:

“Thay mặt cho Drax, tôi xin chúc mọi người một khởi đầu năm mới vui vẻ và an toàn.”

“Nhà máy điện Drax đã trải qua sự thay đổi to lớn kể từ lần đầu tiên mở cửa vào năm 1973. Chúng tôi chào đón sự khởi đầu của năm 2024, thời điểm sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi khi chúng tôi kỷ niệm 50 năm Nhà máy điện Drax, và hành trình đáng chú ý của nhà máy để trở thành nhà máy điện tái tạo lớn nhất ở Anh.”

Drax có những kế hoạch đầy tham vọng cho Nhà máy điện Drax trong những năm tới, bao gồm kế hoạch cung cấp năng lượng sinh học bằng cách thu hồi và lưu trữ carbon (BECCS) tại hai trong số các tổ máy phát điện hiện có. Sự phát triển của BECCS tại nhà máy Selby có thể hỗ trợ tới 10.000 việc làm vào thời điểm cao điểm của dự án, tạo ra các kỹ năng mới và giúp đưa Vương quốc Anh và Humber trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ loại bỏ carbon.

Sau khi BECCS đi vào hoạt động tại Drax, nhà máy này sẽ có thể loại bỏ vĩnh viễn 8 triệu tấn carbon dioxide khỏi khí quyển mỗi năm, giúp Vương quốc Anh đạt được cả mục tiêu phát thải năm 2035 và mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Thông điệp "Chúc mừng năm mới" sẽ hiển thị từ 5 giờ chiều ngày 31/12/2023 đến nửa đêm ngày 1/1/2024.

Yến Anh

Drax