Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh nới "room" cho một số tổ chức tín dụng
![]() |
![]() |
Theo đó, kết quả điều chỉnh room tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng được thực hiện dựa trên kết quả xếp hạng mới nhất theo quy định tại Thông tư 52 (ban hành năm 2018 của Ngân hàng Nhà nước), tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng trong năm 2022 và diễn biến thị trường và định hướng từ đầu năm tại Chỉ thị 01.
![]() |
Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh nới "room" cho một số tổ chức tín dụng/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Đồng thời, việc điều chỉnh hạn mức (room) tín dụng cũng phải đảm bảo góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định thị trường tiền tệ và khuyến khích các tổ chức tín dụng nâng cao khả năng quản trị kinh doanh, an toàn hoạt động, góp phần lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng.
Như vậy sau vài tháng chờ đợi, chỉ có một số tổ chức tín dụng được tăng room tín dụng. Tuy nhiên Ngân hàng Nhà nước không thông tin chi tiết tổ chức tín dụng nào được tăng room tín dụng và mức tăng cụ thể là bao nhiêu.
Về kết quả điều hành tín dụng, Ngân hàng Nhà nước cho biết đến ngày 26/8, tín dụng tăng 9,91% so với cuối năm 2021. Đây là mức tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây, phù hợp với tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi khả quan trong những tháng qua.
NHNN đánh giá đây là mức tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm gần đây và cao so với tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống cả năm nay là khoảng 14%. Nhưng mức tăng trên cũng phù hợp với tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi khả quan trong những tháng qua.
Cơ cấu tín dụng cũng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên, trong khi tín dụng với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro được kiểm soát chặt chẽ, phù hợp với chỉ đạo.
“Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục điều hành theo các nội dung đã đề ra tại Chỉ thị 01, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận tín dụng ngân hàng, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế”, NHNN khẳng định.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Huy Tùng (t/h)
-
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Ngân hàng nhà nước tăng giá bán USD lên trên 26.000 đồng
-
Điểm tin ngân hàng ngày 21/3: Ngân hàng nào sẽ được nới room ngoại lên 49%?
-
Điểm tin ngân hàng ngày 8/3: Vì sao ngân hàng nhà nước dừng phát hành tín phiếu?
-
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng tiếp tục giảm mạnh
- Điểm tin ngân hàng ngày 10/4: Ngân hàng bơm gần 1,1 triệu tỷ đồng vào bất động sản TP.HCM
- Điểm tin ngân hàng ngày 9/4: ACB giải ngân 700 tỷ đồng cho người trẻ vay mua nhà
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 9/4: Hà Nội mở bán nhà ở xã hội Kiến Hưng giá từ 488,5 triệu đồng/căn
- Điểm tin ngân hàng ngày 7/3: Mặt bằng lãi suất dự báo tiếp tục giảm trong năm 2025
- Điểm tin ngân hàng tuần qua: Ngân hàng chạy đua tăng trưởng tín dụng, lo ngại nợ xấu gia tăng
- Điểm tin ngân hàng ngày 5/4: Dự báo lãi suất ngân hàng trước áp lực thuế quan của Mỹ
- Nhận thông báo số dư bằng giọng nói ngay trên app LPBank của Ngân hàng Lộc Phát
- Điểm tin ngân hàng ngày 4/4: Tăng trưởng tín dụng năm 2025 cao gấp 10 lần so với cùng kỳ 2024
- Điểm tin ngân hàng ngày 3/4: Nhiều ngân hàng lãi đậm từ kinh doanh vàng
- Điểm tin ngân hàng ngày 2/4: MSB lên kế hoạch thoái vốn TNEX Finance và mua công ty chứng khoán