Nga trở thành nhà cung cấp dầu lớn thứ tư cho Ấn Độ
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Thị phần của Nga trong biểu đồ mua dầu của Ấn Độ đã tăng lên mức kỷ lục 6%, khoảng 277.000 thùng/ngày (bpd) vào tháng 4, tăng từ khoảng 66.000 thùng/ngày vào tháng 3, khi đứng ở vị trí thứ 10, theo dữ liệu được cung cấp bởi các nguồn tin thương mại.
Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ - công ty lọc dầu hàng đầu của đất nước, đã mua lô hàng dầu Arco đầu tiên của Nga vào tháng trước.
Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga vì cuộc tấn công Ukraine đã mở ra một luồng chênh lệch hiếm hoi, khiến các nhà lọc dầu Ấn Độ tăng cường mua dầu giá rẻ của Nga - bị nhiều nước và công ty phương Tây xa lánh.
Tháng trước, Iraq tiếp tục là nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Ấn Độ, tiếp theo là Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1