Nga tăng thêm 4,5 tỷ USD vào dự trữ ngoại hối trong 1 tuần
![]() |
![]() |
![]() |
Các quỹ quốc tế đã tăng khoảng 4,5 tỷ đô la, tăng tương đương khoảng 0,8% vào tuần trước (16-23 tháng 10). Ngân hàng trung ương cho biết sở dĩ có sự tăng trưởng này là nhờ "sự định giá lại và giá vàng tăng."
Thống kê cho thấy kể từ ngày 1 tháng 1, Nga đã tăng dự trữ ngoại hối thêm 35,4 tỷ USD. Dự trữ ngoại hối đã tăng 18,3% vào năm ngoái.
Dự trữ quốc tế của nhà nước là tài sản ở nước ngoài có tính thanh khoản cao bao gồm dự trữ vàng tiền tệ, ngoại tệ và tài sản Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), thuộc quyền sử dụng của Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) và chính phủ. Mức nắm giữ dự trữ quốc tế hiện tại cao hơn mục tiêu 500 tỷ USD mà CBR đặt ra.
Nga đã tăng dự trữ ngoại hối trong bốn năm hoạt động. Năm ngoái, tổng mức tăng trưởng dự trữ ngoại hối đạt gần 86 tỷ USD, trong khi năm 2018 và 2017 lần lượt tăng khoảng 33 tỷ USD và 55 tỷ USD.
Nước này cũng đang định hình lại tỷ lệ nắm giữ các dự trữ quốc tế của mình, họ sẽ cắt giảm tỷ trọng dự trữ đồng đô la Mỹ để chuyển sang các loại tiền tệ khác và vàng. Năm ngoái, CBR báo cáo rằng tỷ trọng dự trữ đồng bạc xanh của Nga đã giảm từ 43,7% xuống 23,6% trong 12 tháng kể từ tháng 3 năm 2018.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"