Nga khẳng định sản lượng dầu gần đạt chỉ tiêu cắt giảm trong tháng 4
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa |
Điện Kremlin cam kết cắt giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày vào tháng 3 và duy trì đến tháng 12 để trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây, trong đó bao gồm mức trần giá do Nhóm G7 áp đặt. Tuy nhiên, cho đến nay, dòng dầu thô từ các cảng cho thấy rất ít bằng chứng về việc cắt giảm sản lượng.
Dữ liệu của Bộ Năng lượng cho thấy quốc gia này đã bơm trung bình hàng ngày 1,319 triệu tấn dầu thô trong tháng 4, nguồn tin giấu tên cho biết. Con số đó tương đương với 9,67 triệu thùng/ngày, và dựa trên tỷ lệ chuyển đổi 7,33 thùng/tấn thì sản lượng dầu thô đã giảm 443.000 thùng/ngày so với tháng 2.
Bộ Năng lượng Nga đã không trả lời các yêu cầu bình luận.
Nga đã ngừng công bố số liệu thống kê dầu mỏ của mình vào năm ngoái do tính chất “nhạy cảm” trong bối cảnh các lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế của nước này. Điều này gây khó khăn cho việc đánh giá việc thực hiện các cam kết sản xuất.
Các nhà quan sát thị trường đã theo dõi chặt chẽ hoạt động xuất khẩu dầu thô bằng đường biển và nguồn cung cho các nhà máy lọc dầu trong nước của quốc gia này để biết liệu Nga có thực hiện lời hứa của mình hay không.
Số lượng trung bình các chuyến hàng vận chuyển bằng đường biển trong 4 tuần của Nga đã tăng trong giai đoạn tính đến ngày 5/5, lên mức cao nhất kể từ khi Bloomberg bắt đầu theo dõi chi tiết vào đầu năm 2022. Khối lượng dầu thô được xử lý tại các nhà máy lọc dầu của nước này đã giảm 1,4% trong tháng 4 so với tháng trước do mùa bảo trì.
Bộ Năng lượng cho biết tổng sản lượng trung bình dầu thô và condensate trong tháng 4 của Nga là 1,450 triệu tấn/ngày, tương đương với 10,63 triệu thùng/ngày, theo nguồn tin. Con số này giảm so với 11,1 triệu thùng/ngày trong tháng 2, theo tính toán của Bloomberg.
Đỗ Khánh
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1