Nga dùng cả hạm đội tàu để chở lượng dầu diesel lớn đến cứu nguy cho Mỹ

03:02 | 21/11/2021

|
Theo báo cáo, Mỹ đã sẵn sàng nhận một lô hàng lớn dầu diesel từ Nga vì Washington đang nỗ lực hạ nhiệt giá bán lẻ nhiên liệu - gần đây đã chạm mức cao nhất kể từ năm 2014.
Ba Lan vui mừng sắp thoát li khỏi khí đốt của NgaBa Lan vui mừng sắp thoát li khỏi khí đốt của Nga
Nga nói chỉ có “vô công rồi nghề” mới suy đoán khi nào Nord Stream 2 sẽ được vận hànhNga nói chỉ có “vô công rồi nghề” mới suy đoán khi nào Nord Stream 2 sẽ được vận hành
Nga dùng cả hạm đội tàu để chở lượng dầu diesel lớn đến cứu nguy cho Mỹ
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo dữ liệu từ cơ quan theo dõi hàng hóa năng lượng Vortexa, khoảng hai triệu thùng dầu diesel của Nga trên 4 tàu chở dầu hiện đang hướng đến bờ biển phía đông của Mỹ.

Dự kiến ​​lô hàng này sẽ đến New York và New Haven, Connecticut ngay trong tuần tới. Dựa theo dữ liệu từ năm 2018, lô hàng này được cho là quan trọng nhất trong những năm gần đây.

Các nhà phân tích của Vortexa nhấn mạnh các nhà sản xuất Nga đang tăng cường sản xuất dầu diesel.

Clay Seigle - giám đốc điều hành của Vortexa ở Houston, nói: “Nga có vị thế tốt hơn để cung cấp dầu diesel so với các nhà máy lọc dầu khác ở châu Âu nhờ khả năng tiếp cận khí đốt tự nhiên giá rẻ.”

“Rất hiếm khi chúng tôi thấy khối lượng lớn như vậy đến Bờ Đông.”

Giá bán lẻ dầu diesel ở Bờ Đông Mỹ đã tăng lên mức đắt nhất trong bảy năm, tồn kho sản phẩm chưng cất ở khu vực này giảm gần 1/3 so với mức được ghi nhận vào đầu năm nay. Nhu cầu về nhiên liệu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên vì các công ty hậu cần đang làm việc tích cực để giải quyết những công việc tồn đọng do đại dịch coronavirus gây ra.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong