Nga đưa bao nhiêu khí đốt đến châu Âu từ đầu tháng 11?
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa |
Các tính toán này dựa trên dữ liệu từ báo cáo hàng ngày của Mạng lưới các nhà điều hành hệ thống truyền tải khí đốt châu Âu (ENTSOG) và Gazprom về vận chuyển khí đốt qua Ukraine. Nó cho thấy xuất khẩu khí đốt trung bình của Nga sang châu Âu đã giảm xuống còn 82,5 triệu m3/ngày trong nửa đầu tháng 11 so với mức 88,4 triệu m3/ngày trong nửa đầu tháng 10.
Gazprom đã không công bố số liệu thống kê của mình kể từ đầu năm. Công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận.
Tổng nguồn cung cấp của Gazprom cho Liên minh châu Âu trong nửa đầu tháng 11 qua Turkstream và Ukraine đạt khoảng 1,2 tỷ m3. Trong cả tháng 10, con số này dừng ở mức 2,74 tỷ m3.
Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Gazprom sang châu Âu từ đầu năm đến nay đã đạt khoảng 24,4 tỷ m3.
Nếu nguồn cung duy trì ở mức hiện tại cho đến cuối năm, con số cho cả năm 2023 có thể đạt khoảng 29 tỷ m3, giảm hơn một nửa từ mức 62 tỷ m3 năm 2022.
Đỗ Khánh
Reuters
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1