New Mexico để thúc đẩy nền kinh tế năng lượng sạch với Đạo luật phát triển trung tâm hydro
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Các khu vực công và tư nhân đang đầu tư hàng tỷ USD để triển khai hydro carbon thấp, với một báo cáo cho thấy khoảng 300 tỷ USD chi tiêu trên toàn thế giới cho các dự án liên quan đến hydro vào năm 2030. Hơn nữa, Chính quyền Biden có kế hoạch đầu tư 8 tỷ USD để khuyến khích sự phát triển của 4 trung tâm hydro trong khu vực để sản xuất và sử dụng hydro carbon thấp trong sản xuất, sưởi ấm và vận chuyển. Dự luật này đảm bảo nền kinh tế hydro đang phát triển phù hợp với các mục tiêu khí hậu đầy tham vọng của New Mexico đồng thời tạo ra công ăn việc làm năng lượng sạch cho người dân New Mexico.
Thống đốc Lujan Grisham cho biết: “Bằng cách khuyến khích phát triển hydro sạch thông qua đạo luật này, chúng tôi đang định hướng ngành công nghiệp mới nổi này hướng tới một tương lai carbon thấp hơn. Đây là cơ hội của New Mexico để gặt hái những lợi ích kinh tế và môi trường to lớn từ hydro sạch, và tôi kêu gọi các nhà lập pháp hãy mạnh dạn suy nghĩ và ủng hộ Đạo luật phát triển trung tâm hydro”.
Một số lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế của chúng ta không thể khử cacbon nếu không có hydro cacbon thấp. Ví dụ, xe tải đường dài không thể nhiễm điện nếu không dành một phần trăm không gian và trọng lượng rất lớn cho pin. Hydro cacbon thấp cung cấp cho các ngành vận tải đường bộ, sản xuất, khai thác, xây dựng, phát điện và các ngành công nghiệp khác phương tiện để khử cacbon trong hoạt động của họ.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Lạng Sơn đón làn sóng đầu tư vào điện gió
- Phú Thọ dự chi 77 tỷ đồng phát triển điện mặt trời mái nhà công sở
- Dự án điện gió vốn FDI lớn nhất Đắk Lắk hòa lưới điện quốc gia
- VIEEXPO 2026 mang đến nhiều giải pháp xanh cho ngành năng lượng
- Quảng Ninh đề xuất bổ sung 8 dự án điện mặt trời với gần 2.400 MW
- Hà Nội ưu tiên phát triển các công nghệ năng lượng chiến lược
- Bắc Ninh khởi công xây dựng Nhà máy nhiệt điện hơn 1 tỷ USD
- Vũng Áng quy hoạch kho LNG 27.000 tỷ đồng, kết nối chuỗi điện khí Bắc Trung Bộ
- Xe điện tăng nhanh: Bài toán cho hệ thống điện và phát triển trạm sạc
- Xây nhà máy điện mặt trời nổi 240 MW trên hồ Đồng Nai 2


