Mỹ mua 3 triệu thùng dầu dự trữ chiến lược
![]() |
| Các bể chứa dầu thô tại trung tâm dầu Cushing ở Cushing, Oklahoma, Mỹ ngày 21 tháng 4 năm 2020. Ảnh Reuters |
Bộ này cho biết số dầu dự kiến giao cho SPR vào tháng 11 đang được mua với mức giá trung bình là 77,69 USD/thùng.
Việc bổ sung SPR là cần thiết sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh bán 180 triệu thùng trong 6 tháng vào năm 2022, nhằm kiểm soát giá nhiên liệu sau khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine. DOE cho biết họ đã mua lại 38,6 triệu thùng và sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua lại dầu cho kho dự trữ.
Chính quyền Biden cho biết họ đang tìm cách mua lại dầu cho SPR với giá khoảng 79,99 USD/thùng hoặc thấp hơn.
Chính quyền Mỹ tạo ra SPR sau lệnh cấm vận dầu mỏ của Ả Rập vào những năm 1970 làm dấy lên lo ngại về nguồn cung, gây thiệt hại cho nền kinh tế.
Ngày 3/6, DOE đã trao hợp đồng cho BP Products North America Inc - mua 600.000 thùng, Macquarie Commodities Trading US LLC - mua 1,5 triệu thùng, và Atlantic Trading & Marketing - mua 900.000 thùng.
Chính quyền Biden cho biết họ có chiến lược ba hướng để đưa dầu về kho dự trữ, bao gồm việc mua lại dầu, các công ty trả lại số dầu đã vay từ SPR, và hủy bỏ việc bán 140 triệu thùng dầu SPR theo quy định của Quốc hội cho đến năm 2027.
Yến Anh
Reuters
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng

