Bờ biển phía đông Hàn Quốc có thể chứa 14 tỷ thùng dầu và khí đốt
![]() |
![]() |
![]() |
Tổng thống Yoon Suk Yeol |
“Có khả năng rất cao là có trữ lượng dầu khí lên tới 14 tỷ thùng”, ông Yoon nói trong cuộc họp báo tại văn phòng Tổng thống Yongsan, khi đề cập đến các nghiên cứu đã được xác minh bởi các tổ chức nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu.
Ông Yoon cho biết kể từ tháng 2 năm 2023, Chính quyền của ông tin rằng có "khả năng cao sẽ có nhiều mỏ dầu khí tồn tại xung quanh mỏ khí đốt ở vùng biển phía Đông" và đã tham khảo ý kiến của "một công ty đẳng cấp thế giới chuyên về công nghệ biển sâu".
Ông cho biết, con số này lớn hơn 300 lần so với mỏ khí đốt ở biển phía Đông được tìm thấy vào cuối những năm 1990, và người ta tin rằng nước này có thể sử dụng khí đốt tự nhiên ở đó trong 29 năm và trữ lượng dầu trong 4 năm.
Ông Yoon nói thêm rằng ông đã phê duyệt việc thăm dò trữ lượng dầu khí dưới biển ngoài khơi bờ biển phía đông của Hàn Quốc.
Ông cho biết Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng đã được chỉ đạo tiến hành thăm dò và khoan sâu ở biển Đông của nước này.
Ông Yoon cho biết, việc phát triển mỏ dầu khí được thực hiện theo ba giai đoạn: thăm dò thực tế, khoan thăm dò và phát triển thương mại. Ông cho biết hiện tại, Chính phủ đang trong giai đoạn khoan để xác nhận liệu trữ lượng dầu khí có tồn tại hay không và thực tế nó lớn đến mức nào.
Hàn Quốc đã nỗ lực thăm dò các mỏ dầu khí dưới nước từ những năm 1960 và phát hiện mỏ khí đốt có trữ lượng 45 triệu thùng ở Biển Đông vào cuối những năm 1990. Việc phát triển thương mại trữ lượng đó đã được hoàn thành vào năm 2021.
Yến Anh
Xinhua
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1