Mỹ không kỳ vọng Ả Rập Xê-út sẽ tăng sản lượng dầu ngay lập tức
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
"Tôi không nghĩ rằng bạn nên mong đợi một thông báo cụ thể ở đây vì chúng tôi tin rằng bất kỳ hành động nào được thực hiện để đảm bảo rằng có đủ năng lượng để bảo vệ sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, nó sẽ được thực hiện trong bối cảnh của OPEC+", Jake Sullivan nói.
Trước đó vào hôm 15/7, một quan chức Hoa Kỳ cũng đã nói rằng Washington không mong đợi bất kỳ sự gia tăng sản lượng ngay lập tức nào do kết quả của chuyến thăm.
Tổng thống Biden đã hạ cánh xuống Jeddah hôm 15/7 trong một chuyến đi nhằm thiết lập lại mối quan hệ của Hoa Kỳ với vương quốc và trong đó cung cấp năng lượng, nhân quyền, hợp tác an ninh nằm trong chương trình nghị sự.
Hoa Kỳ có thể đảm bảo cam kết rằng OPEC+ sẽ tăng sản lượng trong những tháng tới, điều này có thể gửi tín hiệu cho thị trường rằng nguồn cung sẽ đến nếu cần thiết.
Ả Rập Xê-út, cùng với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nắm giữ phần lớn công suất dự phòng trong nhóm OPEC+, một liên minh giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nhà xuất khẩu khác, đặc biệt là Nga.
Ngay sau khi hạ cánh, Tổng thống Biden đã gặp và bắt tay với nhà vua Ả Rập Xê-út, tổ chức cuộc gặp với Thái tử Mohammed bin Salman và các bộ trưởng khác, bao gồm cả Bộ trưởng Năng lượng, Thái tử Abdulaziz bin Salman.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- PVI AM được vinh danh “Công ty Quản lý tài sản của năm - Hạng mục Đầu tư thu nhập cố định (Việt Nam)”
- Hà Nội chuẩn bị huy động 200.000 tỷ đồng qua trái phiếu phát triển Thủ đô
- Cảnh giác với các liên kết thanh toán tự động trên ví điện tử
- Bảo hiểm PVI Tây Nam thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh
- ADB rót 70 tỷ USD cho hạ tầng năng lượng và số hóa châu Á - Thái Bình Dương
- Thêm "đòn bẩy" cho doanh nghiệp mới gia nhập thị trường
- Vốn đổ vào nhà ở, bất động sản tiếp tục “lọc” dòng tiền
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026


