Moldova quan tâm đến khí đốt và các sản phẩm dầu mỏ nhập khẩu từ Azerbaijan
![]() |
![]() |
![]() |
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
"Moldova muốn ký hợp đồng mua tài nguyên năng lượng và theo đuổi các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng và nông nghiệp. Mục tiêu ưu tiên của chúng tôi là nâng cao tính bền vững của ngành năng lượng và đảm bảo an ninh lương thực của Moldova. Chúng tôi tin tưởng vào sự cởi mở của Azerbaijan với mục tiêu tăng cường quan hệ thương mại của chúng tôi và ký kết các hợp đồng với các điều khoản có lợi", cơ quan báo chí của chính phủ Moldova dẫn lời Gavrilita trong cuộc họp với Tổng thống Azerbaijan - Ilham Aliyev.
Hơn nữa, các bên đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến hợp tác và ghi nhận sự tích cực của đối thoại song phương giữa Moldova và Azerbaijan trong năm nay.
Moldova trước đó đã bày tỏ sự quan tâm của mình đến việc nhập khẩu khí đốt từ Azerbaijan.
Vào ngày 1/10, Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga đã cắt giảm 30% nguồn cung khí đốt cho Moldova từ 8 triệu m3 xuống còn 5,7 triệu m3 mỗi ngày.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"