Lượng khí đốt của Nga bơm qua Ukraine đến châu Âu vẫn ở mức thấp
Gazprom bơm khí đốt cho châu Âu qua Ukraine với khối lượng 43,96 triệu mét khối mỗi ngày thông qua trạm bơm khí Sudzha, Người phát ngôn Gazprom Sergey Kupriyanov nói với các phóng viên, đồng thời cho biết thêm rằng yêu cầu bơm qua Sokhranovka đã bị phía Ukraine từ chối.
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
"Gazprom bơm khí đốt của Nga qua lãnh thổ Ukraine với khối lượng được phía Ukraine xác nhận thông qua trạm bơm khí Sudzha - 43,96 triệu mét khối tính đến ngày 28/5. Yêu cầu về trạm bơm khí Sokhranovka đã bị từ chối", ông nói. Hôm trước, khối lượng bơm đạt 43,6 triệu mét khối.
Vào ngày 10/5, Nhà điều hành hệ thống truyền dẫn khí của Ukraine cho biết họ sẽ ngừng vận chuyển khí đốt đến châu Âu qua trạm Sokhranovka bắt đầu từ ngày 11/5 với lý do bất khả kháng vì công ty có thể không kiểm soát được trạm nén khí Novopskov ở Vùng Lugansk. Do đó, các yêu cầu vận chuyển sẽ bị từ chối, và khí đốt sẽ không được chấp nhận.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 3 hạng mục của Global Banking & Finance Review Awards 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng
- Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 4 hạng mục của InsuranceAsia News 2026
- PVI AM được vinh danh “Công ty Quản lý tài sản của năm - Hạng mục Đầu tư thu nhập cố định (Việt Nam)”
- Hà Nội chuẩn bị huy động 200.000 tỷ đồng qua trái phiếu phát triển Thủ đô
- Cảnh giác với các liên kết thanh toán tự động trên ví điện tử
- Bảo hiểm PVI Tây Nam thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh


