Lukoil đề xuất phát triển mỏ dầu 'khổng lồ'
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Nằm ở Lô 10 cách Basra 120 km về phía Tây ở miền Nam Iraq, ý kiến đồng thuận ban đầu là mỏ này chứa trữ lượng dầu thô từ 7 đến 10 tỷ thùng. Chỉ riêng điều này đã khiến nó trở thành phát hiện dầu lớn nhất ở Iraq trong ít nhất 20 năm, nhưng ước tính của ngành công nghiệp dầu mỏ Nga sau đó cho thấy trữ lượng lên tới 12 tỷ thùng dầu.
Phí thù lao 5,99 USD / thùng của nó là một trong những mức cao nhất trong tất cả các giải thưởng của Iraq theo mô hình hợp đồng dịch vụ kỹ thuật của nó, và sản lượng cao nhất có thể ước tính vào khoảng 250.000 đến 300.000 thùng mỗi ngày (bpd).
Lukoil đã được trao 60% cổ phần trong Khối trong vòng cấp phép thứ tư vào năm 2012, cùng với 40% cổ phần được trao cho Inpex của Nhật Bản. Với những con số rõ ràng hấp dẫn này, tại sao Lukoil lại chờ đợi quá lâu để tiến tới với một chương trình phát triển nghiêm túc, và tại sao bây giờ nó mới làm như vậy?
Lý do chính khiến Lukoil chậm tiến độ phát triển Eridu là mỏ khổng lồ này đã bị vướng vào hoạt động điều động của công ty dầu khí Nga, để có được thỏa thuận tốt hơn cho mỏ West Qurna 2 gần đó, các nguồn tin cao cấp trong ngành công nghiệp dầu mỏ thân cận với Dầu mỏ Iraq.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"