Lực mua kỹ thuật có thể hỗ trợ giá cà phê tiếp tục đi lên

12:26 | 18/09/2021

|
Trong một ngày mà thị trường hàng hóa chìm trong sắc đỏ bởi sự phục hồi của đồng USD, sắc xanh vẫn duy trì trên bảng giá của hai mặt hàng cà phê.
Giá cà phê hôm nay ngày 18/9: Lên đỉnh cao nhất trong 1 năm quaGiá cà phê hôm nay ngày 18/9: Lên đỉnh cao nhất trong 1 năm qua
Cà phê là mặt hàng hiếm hoi giữ được sắc xanh trong phiên 16/9Cà phê là mặt hàng hiếm hoi giữ được sắc xanh trong phiên 16/9
Giá cà phê hôm nay ngày 17/9: Tiếp đà tăngGiá cà phê hôm nay ngày 17/9: Tiếp đà tăng
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 0.43% lên 188.15 cents/pound, và hợp đồng Robusta bứt phá mạnh hơn 1% lên 2107 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 49% chiết khấu cho giá Robusta.

Cả hai mặt hàng cà phê đều chịu áp lực khi chỉ số Dollar Index tăng mạnh nhờ tin tức doanh số bán lẻ tháng 8 của Mỹ đánh bại mọi dự đoán trước đó của giới chuyên môn. Tuy nhiên tới cuối phiên, giá cả hai mặt hàng đều có cú lội ngược dòng và đóng cửa với mức tăng. Bất chấp những khó khăn do đợt bùng phát dịch mới nhất ở Mỹ, doanh số bán lẻ tăng khiến cho nhiều nhà đầu tư có niềm tin rằng sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ cà phê.

Bên cạnh đó, đồng Real của Brazil liên tiếp suy yếu trong những ngày gần đây cũng khiến cho nông dân trì hoãn bán hàng và đẩy giá cà phê lên cao hơn. Khu vực trồng Arabica chủ đạo của Brazil là Minas Gerais vẫn chưa có mưa trong những tuần gần đây. Nếu thời tiết khô nóng kéo dài và ảnh hưởng đến giai đoạn ra hoa của cây, sản lượng năm tới của Brazil sẽ bị ảnh hưởng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Mxv)

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong