Liệu Mỹ có đủ khả năng thay đổi cục diện của Nord Stream 2?
![]() |
![]() |
![]() |
Bộ trưởng Ngoại giao do ông Biden cân nhắc - Antony Blinken |
Hôm thứ Tư 20/1, đặc phái viên thường trực của Nga tại EU Vladimir Chizhov cho biết Washington không có khả năng thay đổi lập trường về việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sau khi đảng Dân chủ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.
"Thành thật mà nói, chúng tôi không nên quá quan tâm đến việc Mỹ có thể xem xét lại chính sách của họ đối với Nord Stream 2, vì điều đó chỉ làm cho tình hình khó khăn hơn ", ông nói.
Hôm thứ Ba 19/1, các nhà chức trách Mỹ đã mở rộng danh sách trừng phạt đối với Nga. Đặc biệt, lệnh trùng phạt được áp dụng đối với tàu Fortuna tham gia xây dựng Nord Stream 2 và chủ sở hữu của nó, công ty KVT-Rus. Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao do ông Biden cân nhắc - Antony Blinken nói rằng chính quyền mới sẽ làm mọi thứ có thể để dừng việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt này và sẽ tìm cách thuyết phục các đối tác EU rằng điều đó là cần thiết.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1