Khủng hoảng tại Ukraine khiến Đức phải đối mặt với những quyết định khó khăn về đường ống khí đốt

22:27 | 21/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thủ tướng Olaf Scholz (Đức) sẽ phải đối mặt với áp lực từ Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây khác, để đáp trả bất kỳ cuộc xâm lược nào bằng cách dừng đường ống Nord Stream 2 mới hoàn thành từ Nga đến Đức đang chuẩn bị đi vào hoạt động.
Cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng giá khí đốt ở châu ÂuCuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng giá khí đốt ở châu Âu
Cuộc khủng hoảng Ukraine khiến Đức phải đối mặt với những quyết định khó khăn về đường ống dẫn khí đốt
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức có thể rơi vào tình thế bất phân thắng bại nếu Nga xâm lược Ukraine, khiến nhà cung cấp khí đốt chính của Berlin chống lại các đồng minh an ninh quan trọng nhất của nước này.

Như vậy sẽ có nguy cơ làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái nguồn cung cấp khí đốt ở châu Âu, vốn được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng khan hiếm dòng khí đốt từ Nga, đã khiến giá năng lượng ở châu Âu tăng cao.

Việc tăng giá đã ảnh hưởng nặng nề đến các công ty và người tiêu dùng trong khu vực, đặc biệt là những người lao động có thu nhập thấp ở Đức mà đảng Dân chủ Xã hội của Scholz (SPD) dựa vào để bỏ phiếu.

Nga đã tăng cường binh lính gần biên giới với Ukraine và yêu cầu phương Tây đảm bảo an ninh, nhưng phủ nhận kế hoạch xâm lược nước láng giềng thuộc Liên Xô cũ.

Bất kỳ cuộc xâm lược nào cũng có khả năng gây ra các lệnh trừng phạt quốc tế mới chống lại Nga, với các biện pháp chống lại Nord Stream 2 được nhiều người coi là một trong những cuộc cách mạnh nhất để gây áp lực lên Moscow.

Một tín hiệu rõ ràng gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, hành động xâm lược quân sự ở nước ngoài và các hoạt động phi dân chủ ở trong nước sẽ không thể đền đáp bằng các hợp đồng khí đốt.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong