Khả năng bơm thêm dầu của Ả Rập Xê-út rất mong manh

03:00 | 10/07/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trao đổi với Tổng thống Joe Biden vào tháng trước rằng, nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới Ả Rập Xê-út có rất ít khả năng bổ sung để tăng sản lượng khiến Tổng thống Mỹ đã tỏ ra ngạc nhiên.
Canada: Enbridge được yêu cầu thêm thông tin an toàn và kỹ thuật cho đường ống số 5Canada: Enbridge được yêu cầu thêm thông tin an toàn và kỹ thuật cho đường ống số 5
Giá dầu của Azerbaijan tăng mạnh trở lạiGiá dầu của Azerbaijan tăng mạnh trở lại
Khả năng bơm thêm dầu của Ả Rập Xê-út rất mong manh
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tổng thống Biden sẽ hạ cánh ở Riyadh vào cuối tháng này, và ông có thể sẽ nghe thấy thông điệp nghiêm túc tương tự đừng tin tưởng nhiều vào việc Ả Rập Xê-út giúp thay thế dầu của Nga.

Ả Rập Xê-út - được coi là "ngân hàng trung ương" của dầu toàn cầu - thực sự có thể bơm bao nhiêu là một bí mật của ngành và sự hoài nghi về điều này thường tăng lên vào thời điểm giá dầu cao và sản xuất toàn cầu căng thẳng. Vương quốc, cho biết họ có thể bơm 12 triệu thùng mỗi ngày, đã thường xuyên chứng minh những nghi ngờ của mình là sai trong quá khứ.

Nhưng khi thế giới phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng nguồn cung tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, những người trong ngành, các nguồn tin OPEC và các chuyên gia khác đang đặt câu hỏi liệu với sản lượng hiện tại ít nhất 10,5 triệu thùng/ngày, Ả Rập Xê-út có thực sự có thêm 1,5 triệu thùng/ngày nữa hay không.

Thêm vào sự hoài nghi về công suất dự phòng, Ả Rập Xê-út đã bơm dưới hạn ngạch của OPEC bất chấp giá dầu gần kỷ lục, và số liệu của OPEC cho thấy việc khoan các giếng mới ở vương quốc này vào năm ngoái vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong