Kế hoạch nhập khẩu khí đốt của Australia bị ảnh hưởng nặng nề
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Pháp, Đức và Hà Lan cùng với những nước khác sẽ cần nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) để thay thế khí đốt từ Nga, vốn đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt trong cuộc xung đột Ukraine.
Người dùng châu Âu đang tìm kiếm các đơn vị lưu trữ nổi và tái định hóa (FSRU) cần thiết để chuyển LNG thành khí đốt, chỉ còn lại rất ít cho các dự án nhập khẩu của Australia nhằm lấp đầy khoảng trống cung cấp khí đốt dự kiến từ năm 2024.
Nhà phân tích Saul Kavonic của Credit Suisse cho biết: "Châu Âu đang tận dụng tất cả các khối lượng LNG dự phòng và bất kỳ công suất LNG nào dự phòng".
Mặc dù Úc là nước xuất khẩu LNG hàng đầu thế giới, nhưng các mỏ khí chính của nước này nằm xa Sydney và Melbourne cũng như các thành phố lớn khác ở phía đông nam, và sản lượng chủ yếu được ràng buộc trong hợp đồng với những người sử dụng châu Á. Do đó, quốc gia này đang tiến hành các dự án nhập khẩu LNG, nhưng hầu hết vẫn chưa đạt đến giai đoạn chốt khách hàng hoặc cơ sở hạ tầng cấp lại, đang bị người dùng châu Âu đánh lừa FSRU.
Công ty Viva Energy (VEA.AX) của Australia, đang nhắm đến mục tiêu cuối cùng trong năm nay cho một nhà ga nhập khẩu LNG tại Geelong gần Melbourne, đã đặt trước dự kiến cho một FSRU từ Hoegh LNG (HMLP.N) cho một người dùng Đức, Giám đốc điều hành Woodside Energy Group Ltd Meg O'Neill cho biết.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1