Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 23/9/2021
![]() |
| Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. |
Việt Nam luôn quan tâm theo dõi các diễn biến của tình hình khu vực. Chúng tôi cho rằng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới là mục tiêu chung của tất cả các quốc gia và các nước có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu này.
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là một Hiệp định Thương mại tự do mở với các cam kết toàn diện nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa các nền kinh tế thành viên.
Việc Hiệp định CPTPP được các nền kinh tế khác quan tâm và mong muốn trở thành thành viên cho thấy vai trò ngày càng tăng của Hiệp định trong thúc đẩy hợp tác và liên kết kinh tế, thương mại khu vực và quốc tế.
Theo các quy định về thủ tục liên quan, các nền kinh tế muốn gia nhập cần đáp ứng các tiêu chuẩn của Hiệp định cũng như tuân thủ các quy trình, thủ tục gia nhập đối với các thành viên mới. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của mình với Trung Quốc về việc tham gia Hiệp định này.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Vân Anh
- Tin nhanh chứng khoán ngày 7/7: Nhóm chứng khoán dẫn sóng, VN Index đảo chiều tăng sau nhịp rung lắc mạnh
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/7: Hạn chế mua mới, ưu tiên quản trị rủi ro
- An Giang siết quản lý tàu cá, xử lý dứt điểm tồn tại trong chống khai thác IUU
- Công ty Chứng khoán Việt Thành bị xử phạt 275 triệu đồng
- Tin nhanh chứng khoán ngày 6/7: Áp lực bán tăng cao cuối phiên, VN Index mất gần 19 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/7: Cơ hội trong vùng phân hóa
- Bài 2: Áp lực kép - Bài toán sống còn của nhiệt điện
- Tin nhanh chứng khoán ngày 3/7: VN Index tiếp tục giằng co, nhóm chứng khoán là điểm sáng
- PVI AM được vinh danh “Công ty Quản lý tài sản của năm - Hạng mục Đầu tư thu nhập cố định (Việt Nam)”
- Bài 1: Nhiệt điện vẫn là trụ đỡ của hệ thống điện trong giai đoạn tăng trưởng mới


