Hơn 10 tỷ m3 khí tự nhiên tích tụ trong các cơ sở lưu trữ ngầm của Ukraine
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Theo Shmyhal, việc chuẩn bị cho một mùa sưởi ấm rất khó khăn đang được tiến hành. Vì vậy, chính phủ Ukraine xem xét tất cả các kịch bản có thể xảy ra.
“Chúng tôi đang chuẩn bị cho tất cả các kịch bản có thể xảy ra. Tại một cuộc họp của chính phủ, chúng tôi đã tán thành một văn bản quy định rằng, vào đầu mùa sưởi trong tháng 10, các cơ sở chứa khí đốt ngầm của chúng tôi phải có đủ trữ lượng khí đốt tự nhiên để đảm bảo mùa sưởi ấm không bị gián đoạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đây là những đảm bảo rằng đất nước của chúng ta sẽ có nguồn cung cấp nhiệt và chúng ta sẽ có thể trải qua mùa đông tiếp theo một cách suôn sẻ”, Shmyhal lưu ý.
Ukraine đang chuẩn bị bước qua một mùa sưởi ấm mới mà không có bất kỳ nguồn năng lượng nào của Nga.
Tính đến ngày 12/4/2022, các cơ sở lưu trữ khí đốt ngầm của Ukraine chứa 9 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên. Tổng cộng 1 triệu tấn than được dự trữ trong các kho.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"